คัดลอก URL แล้ว
เปิดศักราชใหม่ MONO29 ยกทัพความบันเทิงสนุกทั้งปี ชู “หนังดี-ซีรีส์ดัง” ครั้งแรกบนฟรีทีวีไทย!!

เปิดศักราชใหม่ MONO29 ยกทัพความบันเทิงสนุกทั้งปี ชู “หนังดี-ซีรีส์ดัง” ครั้งแรกบนฟรีทีวีไทย!!

 

สร้างปรากฏการณ์ การเติบโตเร็วสุด แรงสุด สำหรับสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลช่อง MONO29 ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด จนได้รับความนิยมทั่วประเทศ มาตลอด 4 ปีของวงการดิจิตอลทีวีไทย ล่าสุดทิ้งโค้งปลายปี 2560 เบียดคู่แข่งขึ้นแท่นสู่ “ท็อป 3” ได้ตรงตามเป้าที่วางไว้ และในปี 2561 ก็ได้เตรียมยกทัพความบันเทิงชุดใหญ่มาให้ผู้ชมได้สนุกกันตลอดทั้งปี ด้วยการอัดแน่นคอนเทนท์ “หนัง-ซีรีส์-รายการ-กีฬา”  และกิจกรรมพิเศษเพื่อคืนกำไรคนดูอีกมากมาย และการก้าวสู่ปีที่ 5 ที่กำลังจะมาถึง

สำหรับทิศทางที่ได้วางไว้นั้น คุณบรรณสิทธิ์  รักวงษ์  ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลช่อง MONO 29 กล่าวถึงรายละเอียดว่า…

 

 

“คอนเทนท์หลักของการออกอากาศในช่องนั้น 70% ยังคงยืนพื้นอยู่  “หนังดี-ซีรีส์ดัง” จากต่างประเทศ  และอีก 30% ก็จะเป็นคอนเทนท์เสริมที่ทางบริษัทผลิตและสร้างสรรค์ขึ้นมา ได้แก่ รายการข่าว, รายการวาไรตี้บันเทิง, ไทยซีรีส์ รวมไปถึงการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระดับโลกต่างๆ

ในปีที่ผ่านมาเราครองอันดับ 4 ของทีวีดิจิตอลไทยมาตลอด และในปีนี้ก็มีเบียดขึ้นมาอันดับ 3 ในหลายๆ ช่วง ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีสำหรับเรา  ประกอบกับทางบริษัทได้รับสายสัมพันธ์ที่ดี จากทุกสตูดิโอชื่อดัง ที่ผลิตและสร้างสรรค์ภาพยนตร์และซีรีส์ต่างประเทศมากที่สุด อย่างเช่น ทเวนตี้ เซนจูรี่ ฟ็อกซ์  (20th Century Fox), วอร์เนอร์  บราเธอร์ส (Warner Bros.) วอลท์ ดิสนีย์ (Walt Disneys), โซนี่ (Sony), ยูนิเวอร์แซล (Universal), พาราเม้าท์ (Paramount), ซีบีเอส (CBS) ทำให้ทางสถานีได้สิทธิ์ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ เข้ามาฉายบนจอฟรีทีวีไทยเป็นที่แรก ซึ่งคอนเทนท์หลักที่ออกอากาศในช่องจะแบ่งออกเป็น

 

 

เบสท์ มูวี่ (Best Movies) โปรแกรมหนังดีระดับพรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ (Premium Blockbuster)  หนังฟอร์มยักษ์จากต่างประเทศ และที่พิเศษก็คือโปรแกรม “พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ ไทยแลนด์ พรีเมียร์ (Premium Blockbuster Thailand Premier)” ภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูด ซึ่งสถานีจะมาออกอากาศบนจอฟรีทีวี เป็นที่แรกในประเทศไทย เดือนละ 1-2 เรื่อง อาทิ Deadpool, X-Men Apocalypse, Jurassic World, Fantastic Beasts, The Martian, Minions, Suicide Squad ฯลฯ  เรียกได้ว่าเป็นการรวมซูเปอร์ฮีโร่ และนักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์ไว้มากที่สุด

เบสท์ ซีรีส์ (Best Series) โปรแกรมซีรีส์ดังระดับพรีเมี่ยม (Premium Series)  ซีรีส์สุดมัน ที่ครองเรตติ้งอันดับต้นๆ ที่อเมริกา ก็จะยกขบวนกันมามากมาย มีทั้งซีรีส์ภาคต่อที่เข้มข้น เช่น  Arrow จอมคนธนูมหากาฬ , DC’S Legends of Tomorrow รวมพลคนเหนือมนุษย์, Supergirl สาวน้อยจอมพลัง, ลูซิเฟอร์ ยมทูตล้างโลก (Lucifer), ซู สัตว์ สยอง โลก (Zoo), The 100 ฯลฯ   และซีรีส์ใหม่ที่จะนำมาให้คนดูได้ชมในแบบฉายชนฝั่งอเมริกา อาทิ  Seal Team, S.W.A.T, MARVEL’S Agents of S.H.I.E.L.D, Famous In LOVE ฯลฯ 

 

 

เบสท์ ทีวีโปรแกรม (Best TV Program) หมวดนี้จะเป็นส่วนที่ทางช่อง MONO 29 สร้างสรรค์และผลิตคอนเทนท์ขึ้นมาเอง เพื่อให้ผู้ชมได้รับความบันเทิงที่หลากหลายมากขึ้น ก็จะประกอบไปด้วย

ประเภทรายการข่าว  ได้แก่ รายการ “ทันข่าวเช้า Good Morning Thailand” ขยายเวลาเพิ่มเป็น 2 ชั่วโมงเต็มต่อวัน  /   รายการ “ข่าวสั้น Motion News” ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันศุกร์  วันละ  3 ช่วงเวลา   และ รายการ “เจาะข่าวเด็ด (The Day Nes Update)”

 

 

ประเภทวาไรตี้-บันเทิง ได้แก่ รายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language) เป็นรายการที่ขึ้นใหม่เมื่อต้นเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งการได้รับการตอบรับที่ดี จึงผลิตอย่างต่อเนื่อง และรายการ  “Entertainment Now” อีกรายการ นอกจากนี้ในปีหน้าวางไว้ว่าจะมีการผลิตรายการเพิ่ม ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณา

ประเภทไทยซีรีส์ (Thai Series) ในปีหน้ายังมีซีรีส์ไทยที่ผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้วพร้อมที่ออกอากาศ เรื่อง   “ตำนานสมเด็จพระนเรศวร มหาราช เดอะซีรีส์ ภาคประกาศอิสรภาพ, ตี๋ใหญ่ 2 ดับ เครื่อง ชน, รสรินล่าแวมไพร์ (Bangkok Vampire), ดิแองเจิล นางฟ้าล่าผี ปี 3  (The Angels 3) ซึ่งพร้อมออกอากาศได้ทันที แต่อาจมีปรับช่วงเวลา นอกจากนี้ในปีหน้ามีแนวโน้มในเรื่องขยายการผลิตเพิ่มเติมในส่วนโปรดักชั่นการถ่ายทำภาพยนตร์สั้นจบในตอน นำมาออกอากาศทางสถานี ในลักษณะของ “มูฟวี่ทูทีวี (Movie to TV) ซึ่งกำลังอยู่ในการพิจารณาเช่นกัน”

 

 

นอกจากหนัง,ซีรีส์ที่ได้ลิขสิทธิ์จากต่างประเทศ และรายการที่ผลิตขึ้นมา คุณบรรณสิทธิ์ กล่าวต่อว่ายังมีคอนเทนท์ถ่ายทอดสดที่ทางสถานีได้สิทธิ์การแข่งขันกีฬาทัวร์นาเม้นท์ระดับโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ได้รับความสนใจจากผู้ชม

เบสท์ สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Best Sport Entertainment) โปรแกรมถ่ายทอดสดกีฬาสุดมัน ที่ทางสถานีคัดสรรมาให้ผู้ชมได้ลุ้นติดขอบจอ ก็จะมี การแข่งขันบาสเกตบอลระดับโลก NBA 2017-2018 (รอบ Regular / รอบ Play Offs และรอบ Final), การแข่งขันอาเซียนบาสเกตบอลลีก  ABL 2017-2018 โดยมีทีม MONO Vampire Basketball Club ตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันประจำฤดูกาล, การแข่งขัน Thailand Basketball Super League 2018 (TBSL)  และ การแข่งขัน  Thailand Basketball League 2018 (TBL)

 

 

อีกทั้งทางสถานีฯ ยังได้สนับสนุนนักกีฬาบาสเก็ตบอลทีมชาติไทย ที่เดินทางไปแข่งขันในรายการต่างๆ พร้อมกับการยิงสัญญาณสดระหว่างการแข่งขันมาให้ชาวไทยได้ชมและเชียร์กันอย่างเต็มอิ่ม   และอีกรายการที่ถ่ายทอดสดเป็นประจำทุกๆ ซีซั่น ก็คือ การแข่งขันมวยไทยระดับโลก MONO29  TOPKING  World Series ซีซั่น 4 รอบตัดสิน (วันที่ 13 ม.ค.2561) ต่อเนื่องด้วย ซีซั่น 5 ซึ่งซีซั่นนี้จะเปิดเวทีทัวร์นาเม้นท์ทั้งในไทย และต่างประเทศ มากกว่าซีซั่นก่อนๆ เพื่อให้คนไทยได้ชมและเชียร์กันตลอดทั้งปีเช่นกัน

นอกจากโปรแกรมออกอากาศทางสถานีแล้วทางช่อง MONO 29 ยังคงเดินหน้าสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการมอบสีสันความสนุกให้กับผู้ชมทุกพื้นที่ พร้อมด้วยกิจกรรมพิเศษ “MONO29 World Trip 2018”  ทริปท่องเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ทางสถานีจะจัดขึ้นตลอดทั้งปีเพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับคนดู  ด้วยการพาผู้โชคดีเดินทางไปเที่ยวรอบโลก อาทิ ตะลุยดินแดนโลกบันเทิง Hollywood ที่แอลเอ. ประเทศสหรัฐอเมริกา, เที่ยวชมมหานครเซี่ยงไฮ้พร้อมตะลุยสวนสนุก Shanghai Disneyland,  บุก Fox Studios พร้อมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย, แฟนหงส์แดงไปเชียร์สุดแรงที่ขอบสนามแอนฟิลด์เมืองลิเวอร์พูลประเทศอังกฤษ และทริป อีกมากมายรวมกว่า 10 ทริป กติกาการร่วมสนุกจะเป็นอย่างไร และผังการออกอากาศในแต่ละคอนเทนท์  สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เฟซบุคเพจ mono29 ครับ” คุณบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

 


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง