วานนี้ (26 เม.ย.) บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ส่งท้ายในพื้นที่พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงเย็นจนถึงช่วงดึกที่ผ่านมา เต็มไปด้วยความคึกคักอย่างขีดสุด คลื่นมหาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาร่วมสาดน้ำกันอย่างเนืองแน่น ส่งผลให้การจราจรในพื้นที่และบริเวณโดยรอบกลายเป็นอัมพาต รถติดขัดอย่างหนักลากยาวจนถึงเวลา 01.00 น.
ซึ่งช่วงเย็นต่อเนื่องค่ำวันที่ 26 เมษายน 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผลกระทบจากปริมาณรถและคนที่หนาแน่นบนถนนปู่เจ้าสมิงพราย ถนนสุขสวัสดิ์ รวมถึงตามตรอกซอกซอยต่างๆ ในพื้นที่พระประแดงได้ขยายวงกว้าง สร้างโดมิโนเอฟเฟกต์ ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ลุกลามเข้าไปถึงเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเส้นทางที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก มีดังนี้ ถนนสุขสวัสดิ์ รถติดสะสมตั้งแต่ช่วง ซอยสุขสวัสดิ์ 70 ต่อเนื่องไปยัง สามแยกพระประแดง และยาวไปจนถึง แยกบางปะกอก
- ถนนปู่เจ้าสมิงพราย : การจราจรติดขัดตั้งแต่ เชิงลงสะพานข้ามคลองขุด ยาวไปจนถึง แยกปู่เจ้าสมิงพราย (จุดตัดถนนสุขุมวิท) ถนนทางรถไฟสายเก่าฯ: หางแถวสะสมตั้งแต่ ท้ายซอยสุขุมวิท 76 ผ่าน แยกตัดถนนปู่เจ้าฯ และต่อเนื่องไปจนถึง แยกตัดซอยเทศบาลสำโรงใต้ 25
นอกจากพื้นที่สมุทรปราการแล้ว ปัญหาการจราจรยังส่งผลกระทบโดยตรงต่อพื้นที่ต่อเนื่องในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะเส้นทาง รัชดา-ท่าพระ ที่เริ่มเผชิญกับปัญหารถติดสะสม สาเหตุหลักมาจากปริมาณรถที่ แยกมไหสวรรย์ ต้องหยุดนิ่ง เนื่องจากสามารถเลี้ยวเข้าสู่ถนนสุขสวัสดิ์ได้น้อยมาก ส่งผลให้การระบายรถบนถนนรัชดา-ท่าพระ ทำได้ล่าช้าลงอย่างเห็นได้ชัด และเริ่มมีท้ายแถวสะสมติดขัดอย่างหนักบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ท่าพระ
จากการสังเกตพบว่า บริเวณจุดเล่นน้ำมีการจอดรถริมทาง การตั้งจุดเล่นน้ำ และการรวมกลุ่มของประชาชนจำนวนมาก ส่งผลให้ช่องทางการจราจรถูกบีบแคบ ประกอบกับปริมาณรถจากหลายทิศทางที่มุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่เดียวกัน ทำให้เกิดภาวะคอขวดในหลายจุด




