คัดลอก URL แล้ว

“ศรชล.ภาค1” ส่งเรือ Air boat สนับสนุน ศรชล.จ.ตราด เก็บกู้ซากสัตว์จากเรือลักลอบขนสินค้าไปกัมพูชาอับปาง

วันที่ 19 เมษายน 2569 จากการที่ ศรชล.จ.ตราด เดินหน้าปราบปรามขบวนการลักลอบขนสินค้าไปประเทศกัมพูชาอย่างเด็ดขาด ทำให้เรือที่กระทำผิดแล่นหลบหนีเจ้าหน้าที่ ศรชล. ชนหินอับปาง กลายเป็นเหตุให้เนื้อสัตว์ที่กำลังถูกลักลอบนำออกไปจำนวนกว่า 2 ตัน ลอยทะเล เกยป่าชายเลน อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ส่งกลิ่นเน่าเหม็น กระทบทั้งชุมชนและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังไม่สามารถใช้เรือหรือเดินเท้าเข้าไปเก็บกู้ได้โดยสะดวก

ศรชล.ภาค1 จึงเร่งส่งเรือ Air boat พร้อมกำลังพลเข้าสนับสนุน ศรชล.จ.ตราด บูรณาการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าเก็บกู้ซากสัตว์อย่างเร่งด่วน เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรค และควบคุมมลภาวะไม่ให้ลุกลามกระทบต่อประชาชนและระบบนิเวศทางทะเล

ศรชล.จ.ตราด ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ช่วยเป็นหูเป็นตาเพิ่มอีกช่องทาง หากท่านใดมีเบาะแสของผู้เกี่ยวข้องกับการลักลอบขนสินค้าออกไปยังประเทศกัมพูชา จนก่อให้เกิดความเสียหายต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อมทางทะเลในครั้งนี้ ขอให้แจ้งข้อมูลมายัง ศรชล.จังหวัดตราด เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดอย่างเด็ดขาด โดย ศรชล.จะปกปิดแหล่งข่าวไว้เป็นความลับ

“ศรชล. เป็นหน่วยงานหลักในการบูรณาการการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล เพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนของประเทศชาติและประชาชน”

เหตุด่วน เหตุร้าย ภัยทางทะเล แจ้งสายด่วน 1465 หรือ 02 888 1465 ตลอด 24 ชั่วโมง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง