วันนี้เวลา 14.30 น. – 16.30 น. นายประเสริฐ จันทรรวงทอง อดีต รมว.ดีอี และนายพัลลภ เลขา รมว.ดีอี ได้เข้าให้ปากคำกับคณะพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ ปม MOU ดีอี-บ.สิงคโปร์ โยงคดีพิเศษสแกนม่านตาคนไทย 1.2 ล้านคน แลกเหรียญดิจิทัล
โดยภายหลังการให้ปากคำ เจ้าตัว ระบุกับผู้สื่อข่าว เชื่อได้ว่า เรื่องนี้เป็นการเมือง
ล่าสุดมีรายงานว่า นายประเสริฐ ได้ให้การถึงฝ่ายการเมือง คือร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในขณะนั้น ที่มีการประสานนำกลุ่มทุนจากสิงคโปร์ เข้ามาทำ MOU
โดยนายประเสริฐ ในฐานะรมว.ดีอี พิจารณาแล้วเห็นว่าสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลขณะนั้น จึงได้มอบให้ข้าราชการประจำ ไปดำเนินการตามขั้นตอน และได้รับการยืนยันว่าได้หารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วว่าสามารถดำเนินการได้ จึงเห็นชอบให้ปลัดกระทรวงดีอีไปลงนาม ซึ่งในวันลงนามมีบุคคล ที่ปรากฏตามภาพตามสื่อรู้จักเพียงร.อ.ธรรมนัส และศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เท่านั้น นายประเสริฐไปในฐานะพยาน ไม่รู้จักกับฝ่ายกลุ่มทุนสิงคโปร์แต่อย่างใด และไม่รู้รายละเอียดที่กำหนดไว้ใน mou แต่อย่างใด
