คัดลอก URL แล้ว
“นายกฯ” บุกเขต 8 หาดใหญ่ สำรวจความเสียหายน้ำท่วม ชาวบ้าน โอด “ไม่เหลืออะไรเลย” ก่อนเจ้าตัวยกมือไหว้ “ขอโทษ”

“นายกฯ” บุกเขต 8 หาดใหญ่ สำรวจความเสียหายน้ำท่วม ชาวบ้าน โอด “ไม่เหลืออะไรเลย” ก่อนเจ้าตัวยกมือไหว้ “ขอโทษ”

วันที่ 28 พฤศจิกายน เวลา 18.30 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ลงพื้นที่เขต 8 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยและเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่

ทันทีที่นายกรัฐมนตรี​ เดินทางมาถึง ชาวบ้านได้ร้องเรียนนายกรัฐมนตรีว่า ไม่มีรถ ไม่มีเรืออะไรมาเลยที่จะเข้ามาช่วยอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ โดยชาวบ้านแจ้งว่า “ไม่เหลืออะไรเลย บ้านพังหมดเลย”

ขณะที่นายกรัฐมนตรีได้กล่าวกับชาวบ้านว่า เดี๋ยวอาทิตย์หน้ารัฐบาลจะมีโครงการสนับสนุน 100,000 บาท สำหรับซ่อมรถ–ซ่อมบ้าน และอีก 100,000 บาท สำหรับฟื้นฟูกิจการ รวมถึงมาตรการเงินกู้ไม่มีดอกเบี้ย สัปดาห์หน้าพร้อมอนุมัติ นอกจากนี้ นายกฯได้นำเครื่องดื่มและอาหารเดินแจกจ่ายมอบให้ประชาชนในพื้นที่ด้วย พร้อมบอกกับชาวบ้านว่า “อดทนนิดหนึ่ง” และยกมือไหว้พร้อมกล่าวว่า “ขอโทษด้วยนะครับ”

ทั้งนี้นายกฯได้เดินเยี่ยมเยียนประชาชนพร้อมเน้นย้ำเรื่องมาตรการเยียวยาของรัฐบาลให้ประชาชนรับทราบว่ามีมาตรการอะไรบ้าง

อย่างไรก็ตาม สำหรับเขต 8 ในอำเภอหาดใหญ่นั้น เป็นพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามเดินทางเข้าไปช่วยอพยพประชาชนแล้ว แต่พบว่ามีเสียงปืนยิงขู่หลายครั้ง ทำให้การเข้าพื้นที่ทำได้ด้วยความยากลำบาก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง