กรมการปกครองลงนามคำสั่งอนุญาต ร.ต.อ.หญิง อาทิติยา เบ็ญจะปัก หรือ “ผู้กองแคท” ลาออกจากตำแหน่งปลัดอำเภอเมืองศรีสะเกษ มีผลตั้งแต่ 16 ตุลาคม 2568 หลังยื่นขอไปประกอบอาชีพอื่น
กรมการปกครองออกคำสั่งที่ 2533/2568 เรื่อง “อนุญาตให้ข้าราชการลาออกจากราชการ” โดยอาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2551 และระเบียบ ก.พ. ว่าด้วยการลาออกจากราชการของข้าราชการพลเรือนสามัญ พ.ศ. 2551 ซึ่งนายวินัย โตเจริญ รองอธิบดีกรมการปกครอง ได้ลงนามในคำสั่งเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2568 อนุญาตให้ข้าราชการ 1 รายลาออกจากราชการ ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป
รายชื่อในบัญชีแนบท้ายคำสั่ง ระบุว่า ร้อยตำรวจเอกหญิงอาทิติยา เบ็ญจะปัก ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครอง) ที่ว่าการอำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับอนุญาตลาออกจากราชการ เพื่อไปประกอบอาชีพอื่น โดยมีอัตราเงินเดือนล่าสุด 26,270 บาท (ข้อมูล ณ วันที่ 1 พฤษภาคม 2568)
ทั้งนี้ ร.ต.อ.หญิงอาทิติยา หรือ “ผู้กองแคท” ได้ยื่นหนังสือลาออกต่ออธิบดีกรมการปกครอง นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2568 โดยตามระเบียบราชการ ข้าราชการที่ลาออกมีสิทธิขอกลับเข้ารับราชการใหม่ได้ภายใน 1 ปี หากมีตำแหน่งว่างและได้รับการพิจารณาอนุมัติจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง