ที่ลานกางเต็นท์ภูสน อุทยานแห่งชาติภูเรือ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 12 ตุลาคม 2568 ตลอดทั้งคืนถึงเช้าวันนี้ บรรยากาศที่ ลานกางเต็นท์ “ภูสน” อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลยคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เดินทางมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อสัมผัส อากาศหนาวแรกของปี และชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกดินท่ามกลางแนวป่าสนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะและในช่วงเวลากลางคืนท้องฟ้าปลอดโปร่งและปราศจากแสงรบกวนจากเมืองใหญ่ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ชมดวงดาวนับล้านและทางช้างเผือก ที่ปรากฏชัดเต็มท้องฟ้ากลายเป็นจุดหมายยอดนิยมของนักถ่ายภาพและผู้ที่หลงใหลในความงามของท้องฟ้ายามค่ำคืน ซึ่งลานกางเต็นท์ภูสนเป็นจุดชมดาวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสานในช่วงฤดูหนาว
นางสาวเนตรนภา งามเนตร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ ได้กล่าวว่าอุทยานแห่งชาติภูเรือ จัดพื้นที่สำหรับกางเต็นท์และจอดรถอย่างเป็นระเบียบ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งมีร้านภูสนคาเฟ่ ร้านสวัสดิการสุดน่ารักไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักค้างแรมได้ได้รับความสะดวกและปลอดภัยสุดท้ายนี้ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมานอนรับลมหนาวกันที่อุทยานแห่งชาติภูเรือในฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะถึงนี้
รายงานอุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่างๆ เมื่อเช้าวันนี้
(หน่วยวัดเป็นองศาเซลเซียส) ดังนี้.
- อ.เมืองเลย 23.8 , อ.วังสะพุง 24.0 , อ.ด่านซ้าย 21.0 , อ.เชียงคาน 24.0 , อ.ท่าลี 23.0 , อ.ภูกระดึง 22.0 , อ.ภูเรือ 21.0 , อ.นาแห้ว 20.0 , อ.ปากชม 23.0 , อ.นาด้วง 23.0 ,
อ.ภูหลวง 24.0 , อ.ผาขาว 23.0 , อ.เอราวัณ 22.0 , อ.หนองหิน 21.0 ซํ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 18.5 , อุทยานแห่งชาติภูเรือ 16.0 , เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง(ภูเรือ) 15.0 ,
ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 18.0 , อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย(อ.นาแห้ว) 18.0 ซํ.