วันที่ 16 กันยายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดกระแสความขัดแย้งภายในพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.)อย่างหนัก โดยในการประชุมพรรคเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค รทสช. และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค รทสช. ได้มีการโต้เถียงกันอย่างหนัก โดยนายเอกนัฏ ได้ประกาศกลางวงประชุมขอลาออกจากคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)
ซึ่งสส.ฝั่งนายเอกนัฏ ประกอบด้วย นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี , นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค , น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ สส.สุราษฎร์ธานี เขต 3 , น.ส.กานต์สินี โอภาสรังสรรค์ สส.สุราษฎร์ธานี เขต 1 และ นายธานินทร์ นวลวัฒน์ สส.สุราษฎร์ธานี เขต 7
นอกจากนี้มีรายงานข่าวด้วยว่า ค่ำวันเดียวกันนี้กลุ่มของนายเอกนัฏ จะมีการพูดคุยกันโดยนายเอกนัฏ นายดวงฤทธิ์ จะลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารพรรค รวมถึงนายอัครเดช จะลาออกจากการเป็นโฆษกพรรครทสช.ด้วย