คัดลอก URL แล้ว
จับได้แล้ว! นักโทษชายแหกคุกเมืองนนท์ขี่จยย.หนี จนมุมที่ จ.อ่างทอง

จับได้แล้ว! นักโทษชายแหกคุกเมืองนนท์ขี่จยย.หนี จนมุมที่ จ.อ่างทอง

ความคืบหน้ากรณี น.ช.อนุชิต สุขสุด หรือ มอส อายุ 29 ปี ผู้ต้องขังกองนอก (ตำแหน่งพนักงานล้างจาน) ของเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ได้หลบหนีจากร้านหับเผยของเรือนจำ ขณะสวมชุดนักโทษสีส้ม พร้อมขี่รถจักรยานยนต์สีดำ หมายเลขทะเบียน 4 ขน 838 กรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าไปยัง จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านเกิดนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 24 สิงหาคม 2568 เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ พร้อมด้วยกำลังตำรวจจาก ภ.จว.นนทบุรี, พระนครศรีอยุธยา และอ่างทอง ได้ประสานกำลังเข้าปิดล้อมและสามารถควบคุมตัว น.ช.อนุชิต ได้สำเร็จที่บ้านญาติในพื้นที่ ต.หัวไผ่ อ.แสวงหา จ.อ่างทอง หลังจากญาติช่วยเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว

ก่อนการจับกุม ผู้สื่อข่าวได้ติดตามไปยังบ้านญาติของ น.ช.อนุชิต ที่ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา และได้ข้อมูลจากนางนุชจรินทร์ กิจงาม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ซึ่งเป็นน้าสาวของผู้ต้องขัง เล่าว่า หลานชายได้หลบหนีไปหาเพื่อนบริเวณวัดกระโดงทอง และโทรศัพท์ไปขอเงินจากน้องสาวของเขา ซึ่งน้องสาวได้พยายามพูดคุยถ่วงเวลา พร้อมแจ้งให้นางนุชจรินทร์ประสานตำรวจเข้าจับกุม แต่ น.ช.อนุชิต ไหวตัวทันและหลบหนีไปได้ก่อน

ขณะที่เพื่อนของ น.ช.อนุชิต ในพื้นที่ ให้ข้อมูลว่า น.ช.อนุชิต ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาหาโดยอ้างว่าเพิ่งพ้นโทษ และขอยืมโทรศัพท์ติดต่อน้องสาวเพื่อขอเงิน ซึ่งน้องสาวได้โทรกลับมาบอกเพื่อนคนดังกล่าวว่า น.ช.อนุชิต หลบหนีออกจากเรือนจำ และขอให้ช่วยถ่วงเวลาไว้ แต่ น.ช.อนุชิต รู้ตัวจึงรีบขี่รถหนีไปอีกครั้ง

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า น.ช.อนุชิต หลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านญาติใน จ.อ่างทอง จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมและจับกุมตัวได้พร้อมรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตัวกลับไปดำเนินคดีที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง