สิบเอก สราวุธ จันทร์ดง เสียชีวิตในห้องพักเวร กอ.รมน. พบใช้อาวุธประจำกาย เบื้องต้นคาดปัญหาส่วนตัว อยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริง
ทหารเสียชีวิตภายใน กอ.รมน. เบื้องต้นพบใช้อาวุธประจำกาย
เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2568 เวลาประมาณ 14.18 น. กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) รายงานเหตุเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิตภายในหน่วยงาน โดยผู้เสียชีวิตคือ สิบเอก สราวุธ จันทร์ดง รองผู้บังคับหมู่ พัน.ร.มทบ.11 ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้บังคับกองรักษาการณ์ กอ.รมน. พบอยู่ในห้องพักเวรพร้อมอาวุธปืน M16 A2
จากข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่าเจ้าหน้าที่รายนี้เข้าเวรตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน และยังคงพักผ่อนในห้องเวรจนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจมีปัญหาส่วนตัวเป็นปัจจัย แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง และอยู่ระหว่างการสอบสวนโดยละเอียดเพื่อยืนยันสาเหตุอย่างเป็นทางการ
กอ.รมน. ระบุว่าผู้เสียชีวิตมีสิทธิเข้าถึงอาวุธตามขั้นตอน เนื่องจากเป็นผู้ถือรหัสประจำตู้เก็บอาวุธร่วมกับผู้บังคับบัญชา โดยไม่พบความผิดปกติในการเบิกจ่าย ขณะนี้ผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้ดูแลครอบครัวของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด พร้อมดำเนินการตามสิทธิสวัสดิการและกระบวนการกฎหมายต่อไป