คัดลอก URL แล้ว
อึ้ง! เงินหมุนเวียนบัญชี “หมอแอร์” ไม่ใช่ 80 ล้าน แต่มีมากกว่า 400 ล้าน

อึ้ง! เงินหมุนเวียนบัญชี “หมอแอร์” ไม่ใช่ 80 ล้าน แต่มีมากกว่า 400 ล้าน

จากกรณีที่ทางตำรวจปราบปรามยาเสพติดคุมตัว “หมอแอร์” มาสอบปากคำหลังถูกจับค้ายาเสียสาวนั้น ล่าสุดทนายนิติศักดิ์ มีขวด หรือทนายเอี้ยง เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายให้มาเป็นทนายความส่วนของ พ.ต.อ.หญิง พญ.อัญชุลี เพ็ชรรัตน์ญ หรือ หมอแอร์ นายแพทย์ รพ.ตำรวจ หลังถูกจับกุมตัวที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านราชดำริ กรณี พบแอบอ้าง 11 คลินิกสั่งซื้อยาเสียสาว โดยมีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 80 ล้านบาท เข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงินและยาเสพติด และยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก

ซึ่งตอนนี้ตัวของหมอแอร์ ยังอยู่ระหว่างถูกเจ้าหน้าที่สอบปากคำ จะต้องดูว่าหมอแอร์ถูกแจ้งข้อหาใดบ้าง ก่อนจะเข้าไปร่วมฟังการสอบสวน และขอยื่นเรื่องประกันตัว หากไม่ได้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ก็จะไปยื่นประกันตัวที่ศาล

ด้านนายกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุขให้ข้อมูลว่า ได้รับการรายงานว่ามีการสวมชื่อคนตายมารับยาในปี 2567และ 2568 กว่า 370 คน ส่วนการลงพื้นที่ตรวจสอบคลินิกเวชกรรมย่านห้วยขวาง มีการประกอบอาชีพการสักลายหมอแอร์มีหน้าที่ลบรอยสัก แต่ยังไม่พบว่ามีการใช้ยาดังกล่าวในคลินิกนี้ พรุ่งนี้จะมีการลงตรวจคลินิกทั้งหมด 11 แห่ง คาดเรื่องนี้จะมีหมอเกี่ยวข้อง 5-6 คน

ขณะที่ทางดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข เผย เบื้องต้นพบว่าอาจมีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดประเภท 2 และ 4 ซึ่งถือเป็นความผิดร้ายแรง และได้มีการประสานไปยังแพทยสภาเพื่อสอบสวนและดำเนินการตามขั้นตอน หากพบความผิดชัดเจน อาจนำไปสู่การเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแพทย์

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจเช็กเส้นทางการเงินอย่างละเอียดอีกครั้ง และพบว่า เงินหมุนเวียนไม่ใช่มีแค่ 80 ล้านบาท แต่ยังมีเส้นทางการเงินร่วมกับบุคคลอื่นอีกกว่า 400 ล้านบาท ซึ่งยังไม่ทราบว่ามาจากส่วนใด ต้องขยายผลติดตามเพิ่มเติมต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง