เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2568 เวลา 17.30 น. ชุดปฎิบัติการธนบุรี กก.สืบสวน บก.ตม.1 นำโดย พ.ต.ต.ภัทรโชติ ฉัตรทวีศักดิ์ สว.กก.สืบสวน บก.ตม.1 พร้อมชุดปฏิบัติการ ได้ทำการสืบสวนถึงพฤติกรรมของคนต่างด้าว ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เข้า – ออก และมีการรวมตัวมั่วสุมกันเป็นประจำ และก่อความไม่สบายใจให้แก่ประชาชนในบริเวณหมู่บ้านวิเศษสุขนคร เจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ สกัดกั้น จับกุมคนต่างด้าวที่เข้ามากระทำความผิดกฎหมายในประเทศไทย โดยได้นำกำลังเดินทางไปสืบสวนหาข่าวบริเวณดังกล่าว จนกระทั่งเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบคนลักษณะคล้ายคนต่างด้าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตรวจคนเข้าเมืองเพื่อขอตรวจสอบเอกสารการเดินทาง หรือ เอกสารประจำตัว พบเป็นชาวปากีสถานทั้งหมด 7 ราย พักอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว โดยถือหนังสือเดินทางประเทศปากีสถาน และ ตรวจสอบแล้วพบมีการกระทำความผิด ดังนี้
- “อยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่ได้รับอนุญาต” จำนวน 5 ราย
- “เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” จำนวน 2 ราย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ทราบจากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.สส.สตม.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิด ความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับ และการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแส การกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง