จากกรณี ‘คุณรุ่งอรุณ’ นำเอกสารจากคลินิกชุมชนแฟลตปลาทอง สาขาบางพูน จ.ปทุมธานี มายืนยันการตั้งครรภ์ 9 เดือนก่อนทารกจะหายไปนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่คลินิก ยืนยันว่า คุณรุ่งเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน และ 20 สิงหาคม 2567 เพียงด้วยอาการไข้และอ่อนเพลีย โดยไม่ได้มาฝากครรภ์ ส่วนข้อความระบุตั้งครรภ์ 6-8 เดือนในเอกสาร เป็นเพียงการบันทึกตามคำบอกเล่าของผู้ป่วย
ด้านนายแพทย์ชัยรัตน์ วงศ์วรพิทักษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลปทุมธานี เปิดเผยว่า ได้เตรียมข้อมูลพร้อมนำเสนอต่อ ดร.ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งจะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในวันพรุ่งนี้ พร้อมเชื่อมั่นในพยานหลักฐานของโรงพยาบาล
ขณะที่เจ้าหน้าที่คลินิกให้ความเห็นว่า การตั้งครรภ์ซ้อนเป็นเรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้ ส่วนการดำเนินการทางกฎหมายหากพิสูจน์ว่าโรงพยาบาลไม่มีความผิด จะมีการพิจารณาอีกครั้ง
