คัดลอก URL แล้ว
“บิ๊กต่าย” ประชุมผบ.เหล่าทัพแทน “บิ๊กต่อ” ยัน สถานการณ์ในสตช. ปกติ

“บิ๊กต่าย” ประชุมผบ.เหล่าทัพแทน “บิ๊กต่อ” ยัน สถานการณ์ในสตช. ปกติ

วันที่ 24 มิถุนายน 2567 เมื่อเวลา 08.00 น. พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมายังอาคาร กองบัญชาการกองทัพอากาศเพื่อเข้าร่วมประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยมีสีหน้ายิ้มแย้ม

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าวันนี้พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้มาประชุมแทนใช่หรือไม่ พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ ระบุว่า พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ได้มอบหมายให้ตนมาเข้าร่วมประชุมเป็นลายลักษณ์อักษร เนื่องจากท่านติดภารกิจจึงได้มอบให้ตนมาร่วมประชุมแทน ซึ่งตอนนี้ก็ถือว่าท่านได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติส่วนตนก็กลับไปเป็นรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

เมื่อถามว่าตามจริงแล้ววันนี้พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ต้องมาร่วมประชุมเองซึ่งถือเป็นภารกิจแรกหลังกลับเข้ารับตำแหน่งใช่หรือไม่ พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ ระบุว่า ใช่ ท่านติดภารกิจต้องเข้าใจว่าท่านมีภารกิจมาก

เมื่อถามว่าหลังจากที่พลตำรวจเอกต่อศักดิ์กลับมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติท่านมีภารกิจมากใช่หรือไม่ พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ ระบุว่า ก็ต้องถามท่านดู แต่วันนี้ท่านได้มอบหมายตนเป็นลายลักษณ์อักษร

เมื่อถามถึงบรรยากาศภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติภายหลังพลตำรวจต่อกศักดิ์ได้กลับไปดำรงตำแหน่งตามเดิม พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ ระบุว่า ก็ไม่มีอะไรทุกคนก็ต้องทำงาน

เมื่อถามว่าพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ได้สั่งงานเยอะหรือไม่หลังจากกลับไปรับตำแหน่ง พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ ระบุว่า ปกติงานที่เป็นแฟ้มก็ต้องมีจำนวนมากอยู่แล้ว รวมถึงงานภารกิจตามหน้าที่ราชการ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง