คัดลอก URL แล้ว
พรรคไทยภักดีเสียใจ ‘บุ้ง ทะลุวัง’ เสียชีวิต

พรรคไทยภักดีเสียใจ ‘บุ้ง ทะลุวัง’ เสียชีวิต

วานนี้ (14 พฤษภาคม) พรรคไทยภักดีออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีการเสียชีวิตของ เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง นักกิจกรรมทางการเมืองวัย 28 ปี เมื่อช่วงสายของวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมาดังนี้

พรรคไทยภักดีขอแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของเนติพรในวันนี้ ขอให้ดวงวิญญาณของเธอไปสู่สัมปรายภพ พบความสุขสงบอันแท้จริง และขออโหสิกรรมต่อการกระทำใดๆ ก็ตามที่กระทบกระเทือนต่อเนติพรในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่

ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เนติพรเป็นเพียงเหยื่อของขบวนการที่มีความมุ่งหมายที่จะล้มล้างการปกครองของไทย มุ่งหมายที่จะกร่อนเซาะบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นเพียงเหยื่อของผู้ใหญ่ใจร้ายที่หมายมุ่งใช้เยาวชนคนรุ่นใหม่ให้กระทำการอันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย เพื่อสนองเจตนารมณ์ความต้องการของตนเอง เป็นการใช้คนรุ่นใหม่ให้สู้เพื่อคนรุ่นเก่า ไม่ใช่สู้เพื่ออนาคตที่ดีงามแต่อย่างใด และที่สำคัญที่สุด เนติพรเป็นเพียงเหยื่ออธรรม ที่ใช้อุดมคติอุดมการณ์ทางการเมืองมาเป็นเครื่องหลอกล่อให้กระทำการผิดกฎหมาย เพื่อให้สมประโยชน์ตามจุดมุ่งหมายของเหล่าอธรรมทั้งหลาย

การที่พรรคก้าวไกล นักการเมือง และนักกิจกรรมทั้งหลาย ต่างถามหาความรับผิดชอบจากกระบวนการยุติธรรมของไทย ในทำนองที่ว่าไม่ควรมีใครต้องตายจากความเห็นต่างทางการเมือง และสิทธิในการประกันตัวเป็นสิทธิพื้นฐานของประชาชน ในประเด็นดังกล่าวตามข้อเท็จจริงอันเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม นักกิจกรรมที่กระทำความผิด ไม่ว่าจะตามมาตรา 112 หรือมาตราอื่นๆ ล้วนได้รับการประกันตัวทั้งสิ้น แต่เนื่องจากนักกิจกรรมเหล่านี้กลับไปกระทำความผิดในแบบเดิมๆ ซ้ำซาก มีคดีความเป็นสิบคดีหรือหลายสิบคดี ก็เป็นเหตุผลอันชอบธรรมที่ศาลจะพิจารณาถอนประกันนักกิจกรรมทั้งหลาย

ประเด็นการเสียชีวิตของเนติพรนั้น มีสาเหตุสำคัญจากการประท้วงด้วยการอดอาหาร ซึ่งเป็นเจตนารมณ์ของตัวเธอเอง ไม่ใช่ความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ในกระบวนยุติธรรมแต่อย่างใด การที่พรรคการเมือง นักการเมือง และนักกิจกรรมทั้งหลาย ได้บิดเบือนความจริงในทำนองดังกล่าว เป็นความไม่เหมาะสมและไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง พรรคไทยภักดียืนยันสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมายในประเด็นดังกล่าวอย่างเข้มแข็งจริงจัง เพื่อดำรงรักษาไว้ซึ่งหลักนิติรัฐนิติธรรมของประเทศ

ขอเรียกร้องไปยังพรรคก้าวไกล นักการเมือง และนักกิจกรรมทั้งหลาย ที่พยายามใช้เหตุการเสียชีวิตของเนติพรเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง หรือเพื่อปลุกปั่นประชาชนคนรุ่นใหม่ให้เกิดความเคียดแค้นชิงชัง อันจะก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง โปรดหยุดพฤติกรรมดังกล่าว โดยประเด็นการเปลี่ยนแปลงประเทศไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ พรรคไทยภักดีมีความเชื่อมั่นยืนหยัดในหลักการอหิงสาธรรม ความสงบสันติ ที่จะนำประเทศไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีงามถูกต้องอย่างแท้จริง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง