คัดลอก URL แล้ว
เผยวินาที “เอาชีวิตรอด” ของคนขับรถบรรทุกไทยในฝั่งเมียนมา

เผยวินาที “เอาชีวิตรอด” ของคนขับรถบรรทุกไทยในฝั่งเมียนมา

นาย ณรงค์ฤทธิ์ ลินไธสงค์ ชาวไทยที่มีอาชีพขับรถบรรทุกขนส่งสินค้า ซึ่งติดอยู่ในฝั่งเมียนมาขณะมีการสู้รบระหว่างฝ่ายต่อต้านกับทหารเมียนมา ได้บอกเล่าวินาทีชีวิต ที่ต้องอาศัยอยู่ใต้รถบรรทุกโล่ห์กำบัง หลบภายในปั๊มน้ำมันข้ามคืน ท่ามกลางเสียงปืน และระเบิดรอบตัวในระยะใกล้ คิดว่าอาจไม่มีชีวิตรอดกลับไปบ้านเกิด โดยก็มีคนขับรถขนส่งสินค้าชาวไทยประสบเหตุเช่นเดียวกัน เพราะไม่สามารถหนีเข้ามาฝั่งไทยได้ทัน

นอกจากนี้นายบดินทร์ การกระสงข์ คนขับรถบรรทุกสินค้าอีกราย ยังเล่าว่าได้พยายามร้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครช่วยได้ จึงต้องหลบใต้รถตั้งแต่กลางวันถึงกลางคืน วัดดวงว่าจะรอดหรือไม่ กระทั่งหนีออกมาได้ช่วงเวลา 16.00 น.

ทั้งนี้ คาดว่ามีรถบรรทุกขนส่งสินค้าจากไทย ติดอยู่ในฝั่งเมียวดี เมียนมา ประมาณ 20 คัน บางส่วนได้รับความเสียหายจากการยิงปะทะ และมี 1 คันเสียหายจากระเบิด ล่าสุดยังมีคนขับรถติดค้างในฝั่งเมียนมาอีกจำนวนหนึ่ง และบางส่วนขอประสานนำรถข้ามผ่านช่องทางธรรมชาติ

คนขับรถบรรทุก ให้ข้อมูลว่า ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุปะทะกันในฝั่งเมียนมา ไม่พบคนไทยบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต แต่กลุ่มชาวเมียนมาได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก โดยชาวเมียนมาหนีการสู้รบข้ามมายังฝั่งไทยกว่า 3,000 คน บริเวณชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง