คัดลอก URL แล้ว
นายกฯ ส่งตัว “บิ๊กโจ๊ก” กลับ ตร. แล้ว – “บิ๊กต่าย” เซ็นให้ออกราชการไว้ก่อน เซ่นคดีฟอกเงินเว็บพนัน

นายกฯ ส่งตัว “บิ๊กโจ๊ก” กลับ ตร. แล้ว – “บิ๊กต่าย” เซ็นให้ออกราชการไว้ก่อน เซ่นคดีฟอกเงินเว็บพนัน

วันที่ 18 เมษายน 2567 ภายหลัง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะรักษาราชการแทน ผบ.ตร. ได้เข้าพบ นาย เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ในฐานะประธาน ก.ตร. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อช่วง 12.00น. เพื่อเสนอให้ นายกฯ ส่งตัว พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ที่อยู่ระหว่างช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี กลับไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ภายหลัง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ เดินทางกลับ นายกรัฐมนตรีได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสำนักงานกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาหารือ

ทั้งนี้มีรายงานว่า นายกฯ ได้ลงนามส่งตัว พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กลับไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาจมีคำสั่งให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ถูกดำเนินคดีอาญา ฐานความผิดฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์ และอยู่ระหว่างคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งสอบสวน

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2567 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้มอบอำนาจให้ทีมทนายความไปเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ในคดีฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์ โดยขอเลื่อนไปเป็นวันที่ 27 เมษายน นี้

อีกทั้งเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2567 ได้ปรากฏหนังสือ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ส่งถึง นายกรัฐมนตรี ร้องขอความเป็นธรรมกรณี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ไม่ปฏิบัติให้ถูกต้องตามระเบียบ หรือปฏิบัติโดยมิชอบ หรือก่อให้เกิดความไม่เป็นธรรมอีกด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ สามารถอุทธรณ์คำสั่งดังกล่าวได้ โดยมีสิทธิชี้แจงข้อเท็จจริง และอุทธรณ์คำสั่งต่อคณะกรรมการคัดเลือกกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรมข้าราชการตำรวจ (ก.พ.ค.ตร.)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง