คัดลอก URL แล้ว
ทนายตั้ม มอบหลักฐานเพิ่มเติมแฉเส้นทางการเงิน “บิ๊กตำรวจ”

ทนายตั้ม มอบหลักฐานเพิ่มเติมแฉเส้นทางการเงิน “บิ๊กตำรวจ”

เมื่อวันที่ 9 เมษายน ทนายตั้ม หรือ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมพยาน 2 ปาก ได้เข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมต่อ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ (ก.ร.ตร.)

ทนายตั้มกล่าวว่า วันนี้ได้นำเส้นทางการเงินที่มีความละเอียดมากขึ้น มามอบให้ พล.ต.ท.เรวัช เพื่อให้คณะกรรมการตรวจสอบได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นยอดเงินหลายร้อยล้านบาท ทนายตั้มมั่นใจในความตรงไปตรงมาของ พล.ต.ท.เรวัช ที่จะดำเนินการอย่างเป็นธรรม โดยไม่เอื้อประโยชน์ให้ใคร

ในส่วนของการสอบสวนที่สถานีตำรวจเตาปูน ทนายตั้มมีความกังวลว่ามีการเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ถูกกล่าวหา โดยแม้จะมีการสอบปากคำพยานสำคัญ 2 ปาก แต่กลับมีการบันทึกคำให้การเพียง 1 หน้า ซึ่งพยานเหล่านี้มีข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งที่มาของเส้นทางการเงินของบิ๊กตำรวจ

นอกจากนี้ ทนายตั้มยังได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ในคดีเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ และมีกระแสข่าวว่ามีการโอนสำนวนคดีไปยังหน่วยงานอื่น ซึ่งทนายตั้มมีความเป็นห่วงว่าอาจเป็นการปกปิดความผิดของตำรวจบางส่วน

ด้านความปลอดภัยของตนเอง ทนายตั้มระบุว่า มีผู้ใหญ่เตือนให้ระวังตัวเอง และครอบครัว เนื่องจากมีการเคลื่อนไหวจากฝ่ายที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งอ้างว่ามีตำรวจบางส่วนเกี่ยวข้องด้วย ทนายตั้มยืนยันว่าจะไม่ถอยและจะดำเนินการต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง