คัดลอก URL แล้ว
“ทนาย” ยืนยัน! “บิ๊กโจ๊ก” ไม่มีหมายเรียกจากศาลฯ คดีพัวพันเว็บพนัน

“ทนาย” ยืนยัน! “บิ๊กโจ๊ก” ไม่มีหมายเรียกจากศาลฯ คดีพัวพันเว็บพนัน

จากกรณีที่วันนี้ 12 มีนาคม 2567 พลตำรวจตรี ทินกร รังมาตย์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เข้ายื่นคำร้องขอออกหมายจับกลุ่ม “พลตํารวจเอก” พร้อมตำรวจ 3 นาย และ 1 พลเรือน ฐานสมคบกันฟอกเงินและเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ได้สืบสวนเส้นทางการเงินที่เชื่อมโยงจาก คดี สน.เตาปูน เคยขออนุมัติหมายจับ คดีเว็บพนัน ต่อมาได้จับกุมตัว ผู้ต้องหาบางคนได้ และมีนางพิมพ์ ผู้จัดการเว็บพนันฯ มาขยายผลว่ามีการโอนเข้าพ่อบ้านของนายตำรวจยศ “นายพล” จึงมาร้องขอออกหมายจับวันนี้

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. ที่ผ่านมา ทีมทนายความของ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.หรือ “บิ๊กโจ๊ก” ชี้แจงว่า ขณะนี้ตรวจสอบแล้ว ศาลไม่มีการออกหมายเรียก “บิ๊กโจ๊ก” เนื่องจาก ตามข้อเท็จจริงแล้วศาลไม่ได้ออกหมายจับ ดังนั้น การที่ให้คณะพนักงานสอบสวนยังดำเนินคดีนี้อยู่ มองว่า “ไม่ถูกต้อง” เพราะเรื่องนี้ได้ส่งให้ทาง ป.ป.ช.แล้ว จากนี้ต้องฟังมติจาก ป.ป.ช.ไต่สวนว่า “บิ๊กโจ๊ก” มีความผิดหรือพัวพันกับเว็บพนันหรือไม่ พร้อมกับ “บิ๊กโจ๊ก” ฝากทีมทนายมา ยืนยันว่า “ไม่ได้มีการยุ่งเกี่ยวหรือกระทำความผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ พร้อมไม่ได้เอี่ยวเส้นทางการเงินกับเว็บพนันมินนี่”

ส่วนการมาออกหมายเรียกในห้วงเวลานี้ “บิ๊กโจ๊ก” ตั้งข้อสงสัยว่า อยากทำให้ “บิ๊กโจ๊ก” เสียหายด่างพร้อย เนื่องจาก ปีนี้กำลังจะมีการเลือก “ผบ.ตร.” และหลังจากนี้ “บิ๊กโจ๊ก” จะขอใช้สิทธิ์ให้ทนายรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อต่อสู้คดีนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง