คัดลอก URL แล้ว
ชาวปักษ์ใต้ กว่า 1500 คน รวมตัวให้กำลังใจ บิ๊กโจ๊ก

ชาวปักษ์ใต้ กว่า 1500 คน รวมตัวให้กำลังใจ บิ๊กโจ๊ก

ชาวปักษ์ใต้ กว่า 1500 คน รวมตัวให้กำลังใจ บิ๊กโจ๊ก มุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน ขณะที่เจ้าตัวยืนยันไม่ใช่ การชุมนุมเพื่อกดดันใคร และรับปากจะมุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน

เมื่อเวลา 14:00 น. พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ ถนนกาญจนาภิเษก พบปะกับชาวชาวปักษ์ใต้กว่า 1500 คน ที่เดินทางมารวมตัวกันเพื่อให้กำลังใจ “บิ๊กโจ๊ก” ในฐานะนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้

ทันทีที่เดินทางมาถึงได้กราบสักการะหลวงพ่อทวดและสิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณโดยรอบก่อนที่จะเข้าพบปะกับชาวบ้านที่มารวมตัวตั้งแต่เที่ยงซึ่งต่างคนต่างนำของที่ระลึก ประจำท้องถิ่นและดอกไม้ มามอบเพื่อเป็นกำลังใจให้ต่อสู้กับปัญหาและยืนหยัดในการทำหน้าที่เพื่อประชาชน

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติบอกว่ารู้สึกขอบคุณทุกคนที่มารวมกันที่แห่งนี้และมีอีกจำนวนไม่น้อยที่พยายามสื่อสารเข้ามาเพื่อให้กำลังใจในทุกช่องทางโดยล่าสุดได้ตัดสินใจเปิดทวิต X เพื่อใช้เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสื่อสารนอกจากเพจ สุรเชษฐ์หักพาล โดยข้อความแรกที่ทวีตในวันนี้เป็นการขอความร่วมมือทุกฝ่ายมาร่วมกันสร้างสังคมที่ปลอดภัย จากการบังคับใช้กฎหมายที่เป็นธรรม เพื่อประชาชน และยืนยันว่า ตนเองและข้าราชการตำรวจทุกนายจะนำความเป็นธรรมคืนสู่ชาวบ้านถึงประตูบ้าน

ทั้งยังยืนยันว่าการมารวมกลุ่มกันวันนี้เป็นการให้กำลังใจเพียงอย่างเดียวไม่ได้มีประสงค์ที่จะชุมนุมเพื่อกดดันใคร เพราะโดยโดยปกติแล้วทางสมาคมจะมีการประชุมกันทุกๆเดือนเพื่อขับเคลื่อนนโยบายของสมาคมที่ตนดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคม และวางแผนจะพัฒนาสมาคมให้เป็นที่พึ่งของลูกหลานชาวใต้ และคนใต้ ที่โยกย้ายถิ่นฐานไปทำงานในจังหวัดต่างๆรวมทั้งกรุงเทพมหานคร

ทั้งยังยืนยันกับประชาชนที่มาให้กำลังใจวันนี้ว่าจะรักษาการทำความดีความซื่อสัตย์และจะมุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชนต่อไปโดยไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ที่ถาถมเข้ามา

โดยหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่สมาคมชาวปักษ์ใต้แล้วก็จะเดินทางต่อไปยังอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อสรุปผลการดำเนินงานในการส่งกลับชาวจีน 900 คนที่ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลจีนในการทำลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่เมืองเมียวดี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง