คัดลอก URL แล้ว
“อัจฉริยะ” ร้องสอบ ตร.-นักการเมือง เอี่ยว”คดีเว็บฯพนัน”

“อัจฉริยะ” ร้องสอบ ตร.-นักการเมือง เอี่ยว”คดีเว็บฯพนัน”

ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหลักฐาน ขอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบคดี จับเว็บพนันออนไลน์ในจังหวัดสงขลา หลังจากเคยถูกตรวจสอบเส้นทางการเงิน เชื่อมโยงนักการเมือง 2 พรรค และล่าสุดอัยการสงขลา มีคำสั่งไม่ฟ้อง คดีเว็บพนันและฟอกเงิน

จากเหตุการณ์บุกจับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ในจังหวัดสงขลา จับผู้ต้องหาได้ 45 คน ตำรวจภูธรภาค 9 ขยายผลการสอบสวน ร่วมกับ ตำรวจพีซีที และปปง.จนกระทั่งพบเส้นทางการเงิน ไปถึง ส.ส. คนหนึ่งในจังหวัดสงขลา

ในรายงานบันทึกการประชุม คณะกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด สภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า ตำรวจภูธรภาค 9 ให้ข้อมูลกับคณะกรรมาธิการว่า นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว ประธานสโมสรฟุตบอลนครศรียูไนเต็ด ถูกดำเนินคดีข้อหาจัดให้เล่นเว็บพนันและร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งล่าสุดอัยการจังหวัดสงขลา มีคำสั่งฟ้อง ในความผิดร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน แต่มีความเห็นสั่งไม่ฟ้องในความผิดฐานฟอกเงิน

นายอัจฉริยะ ยังยื่นหนังสือ ถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อ้างถึงตำรวจ ในกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง เกือบ 100 นาย อาจจะช่วยเหลือ กลุ่มผู้ถูกกล่าวหา ไม่ให้รับโทษหรือไม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง