คัดลอก URL แล้ว
จับบ่อนเดิมย่านดอนเมือง รวบนักพนัน 63 ราย

จับบ่อนเดิมย่านดอนเมือง รวบนักพนัน 63 ราย

วันที่ 29 ธ.ค.66 พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 พร้อม พ.ต.อ.สุกฤต มังคละสวัสดิ์ ผกก.สน.ดอนเมือง นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย นำหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง เข้าตรวจค้นภายในสนามฟุตซอลเกียรติดอนเมือง ซอยสรงประภา 1 แขวงและเขตดอนเมือง กทม. ซึ่งปิดกิจการไปแล้ว หลังพบว่ามีการกลับมาลักลอบเล่นพนัน อีกครั้งหลังถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ เมื่อวันนี้ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา

สถานที่ดังกล่าวเป็นสนามฟุตซอลเก่าที่เลิกกิจการไปแล้ว ด้านหน้ามีการรื้อสิ่งปลูกสร้างออกไปบางส่วน โดยรอบมีรั้วรอบขอบชิดทุกด้าน บางส่วนดัดแปลงเป็นอาคารสำหรับจอดรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามในการเข้าไปด้านใน

เมื่อเข้ามาด้านในได้แล้วพบนักพนันพยายามวิ่งหนีออกมา และเข้าไปซ่อนตัวในทาร์วเฮาส์ ซอยข้างๆที่มีช่องลับออกจากห้องพักคนงานกว่า50 คน จึงควบคุมตัวไว้ จากดารตรวจสอบบริเวณอาคารที่พักอาศัยลักษณะเป็นอาคารสูง 2 ชั้น ชั้นล่างดัดแปลงเป็นห้องไว้สำหรับเล่นการพนัน มีประตูไม้ปิดกั้นแน่นหนา เหนือประตูทางเข้าด้านหน้าติดป้ายข้อความว่า “ห้องเช่าและห้ามเล่นการพนัน” เมื่อเข้ามาภายในห้องดังกล่าวที่มีความกว้างประมาณ 5 คูณ 10 เมตร ติดตั้งกล้องวงจรปิดรวม 5 ตัว มีโต๊ะสำหรับเล่นการพนันวางกลางห้อง 1 ตัว

นอกจากนี้ยังพบ อุปกรณ์การเล่น อาทิ ไม้เขี่ยธนบัตร 24 อัน ,สำรับไพ่ 4 กล่อง ,กล่องลังใส่ไพ่ 1กล่อง ,ตู้ยิงปลา 1 ตู้ ,ลูกเต๋า 30 ลูก , ชุดจาน ฝาครอบไฮโล 1 ชุด , เครื่องตรวจโลหะ 1 ตัว เซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดซึ่งไม่มีฮาร์ดดิสก์ อีก 4 ตัว เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และสามารถควบคุมตัวนักพนันได้ 63 คนแบ่งเป็น ชาย 17 หญิง 46

ด้านพ.ต.อ.สุกฤต มังคละสวัสดิ์ ผกก.สน.ดอนเมือง ระบุว่า สืบเนื่องจากสรงประภา 1 มีการร้องเรียนเข้ามาอยู่บ่อยครั้ง ทางสน.ดอนเมืองจึงร่วมกับ กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจนครบาล 2 ทำการสืบสวนหาข่าวมาโดยตลอด ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำหมายค้นเข้าจับกุมได้นักพนันประมาณ 63 คนซึ่งที่ผ่านมาก็มีการเข้าจับกุมมาแล้วหลายครั้งแต่ก็ยังกลับมาเปิดอีก ส่วนใครเป็นเจ้าของพื้นที่ตรงนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หากใครมีส่วนเกี่ยวข้องก็ต้องดำเนืนคดีทั้งหมด และหากกลับมาเล่นอีกก็จับอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ผ่านมา มีการจับกุมบ่อนแห่งนี้มาแล้วหลายครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง