คัดลอก URL แล้ว
พบร่างแล้ว! สาววัย 23 โดดสะพานดับ ญาติเผยป่วยซึมเศร้ามา 1 ปี

พบร่างแล้ว! สาววัย 23 โดดสะพานดับ ญาติเผยป่วยซึมเศร้ามา 1 ปี

วันที่ 2 ธันวาคม 2566 เวลา 14.00 น.พันตำรวจโท ภานุพงศ์ พันธ์สน สว.สอบสวน สน.บางคอแหลม รับแจ้งมีผู้พบร่างผู้เสียชีวิตลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายซอยเจริญนคร 61 จึงรับรุดจัดกำลัง นำเรือตรวจการณ์ทางน้ำ พร้อมประสานแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช และ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุพบจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณท้ายซอยเจริญนคร 61 ที่เกิดเหตุเป็นท่าน้ำมีเรือร้านอาหารจอดอยู่หลายลำ และจากการตรวจสอบบริเวณด้านกาบเรือพบศพหญิงสาว อายุ 23 ปี ในลักษณะลอยคว่ำหน้า สวมใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีแดง กางเกงสีครีมขายาว ไม่สวมรองเท้า มีสร้อยคอทองคำน้ำหนักประมาณ 1 สลึง 1 เส้นห้อยอยู่ที่คอ ซึ่งต่อมาญาติเดินทางมาดูศพแล้วยืนยันว่า ร่างผู้เสียชีวิตนั้นเป็นลูกสาวของตนอย่างแน่นอนจึงทราบชื่อผู้เสัยชีวิตต่อมาชื่อ นางสาว วณิชยา อายุ 23 ปี เป็นนักศึกษา

นางสาว วณิชยา ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอย่างกระทันหันแล้วทางแม่ของน้องก็พยายามพาน้องไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา และทำการรักษามาแล้วประมาณ 1 ปี แต่กลับไม่มีอะไรดีขึ้นเลยจนกระทั่งมาเกิดเหตุเศร้าสลดอย่างวันนี้ นำมาซึ่งความเสียใจกับญาติพี่น้องเป็นอย่างมากโดยเฉพาะผู้เป็นแม่นั้นมีอาการเศร้าโศกแล้วร้องไห้ปริ่มจะขาดใจอยู่ตลอดเวลา

และจากการสอบถามแม่ของผู้เสียชีวิต บอกว่า ลูกสาวตนเป็นโรคซึมเศร้าอยู่ระหว่างรักษาอยู่ วันเกิดเหตุคืนวันที่ 30 พ.ย. วันพฤหัส ที่ผ่านมาประมาณ 2 ทุ่ม นั่งกินข้าวด้วยกันอยู่ แล้วก็ต่างแยกย้ายกันเข้าห้องตัวเอง แล้วพอประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง ก่อนตนจะเข้านอน ตนก็เข้าไปดูลูกที่ห้อง แต่ก็ไม่เจอแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์นิติเวชศิริราชได้ตรวจสอบสภาพร่างผู้เสียชีวิตแล้วไม่พบร่องรอยจากการถูกทำร้ายร่างกายและไม่พบบาดแผลใดๆ แต่จะต้องตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งจึงให้อาสาสมัครนำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช ก่อนที่จะให้ญาตินำเอกสารมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง