คัดลอก URL แล้ว
นายกฯ แจง ย้ายอธิบดี DSI คือการปรับคนตามเนื้องาน​

นายกฯ แจง ย้ายอธิบดี DSI คือการปรับคนตามเนื้องาน​

นายเศรษฐา​ ทวี​สิน​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​คลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินการผู้ลักลอบนำเข้าหมูเถื่อน​ว่า​ เรื่องหมูเถื่อนถือเป็นเรื่องใหญ่​ เนื่องจากทำให้ผู้ประกอบการรายย่อยไม่สามารถดำเนินการได้​ ขออย่าห่วง​ อย่างไรก็ตามจะพยายามสาวให้ถึงรายใหญ่ให้ได้​

ส่วนที่ประชุม​คณะรัฐมนตรีมีมติโยกย้ายพันตำรวจตรีสุริยา​ สิงหกมล​ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ​ ดีเอสไอ ไปเป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม​ ซึ่งมีการตั้งคำถามว่าผลงานไม่เข้าเป้า หรือเจอตอใหญ่จนต้องโยกย้าย​ นายเศรษฐา​ ระบุว่า​ ที่ระบุว่าไปเจอตอใหญ่​ ตนเชื่อว่าข้าราชการทุกคน​ไม่มีใครกลัว​ ทุกคนพยายามปฏิบัติหน้าที่​ ทำงานเพื่อประชาชนสุดความสามารถ การโยกย้ายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมคงต้องการให้เนื้อคนเหมาะกับหน้างาน ส่วนที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเจอตอแล้วถูกย้าย ตนขอยืนยันว่าไม่มีอย่างแน่นอน ตนไม่ยอมให้มีเรื่องนี้เกิดขึ้นในรัฐบาล

เมื่อถามย้ำว่าการโยกย้ายครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการ​เมืองใช่หรือไม่ นายเศรษฐา​ ระบุ​ว่า​ เรื่องนี้หากบอกว่าเป็นเรื่องการเมืองแล้วนายกรัฐมนตรีไปก้าวก่ายหรือเปล่า​ ไม่ใช่​ ไม่มีแน่นอนตรงนี้​ แต่หากบอกว่าการเมืองและรัฐมนตรีที่ทำเป็นผู้ย้ายอย่างนั้นใช่​ ตามที่รัฐมนตรีบอก​ ย้ายไปทำเรื่องของนโยบายไปเป็นรองปลัดกระทรวงและหาที่เหมาะสมมาทำงานต่อ​ ซึ่งเรื่องนี้ถึงเป็นเรื่องใหญ่และหากเดินทางกลับไปก็ต้องเรียกคุย​ว่าถึงไหนแล้ว

ส่วนผู้ที่เหมาะสมจะมาดำรงตำแหน่งเป็นอธิบดีดีเอสไอ​ เป็นอย่างไรนั้น​ นายเศรษฐา​ ยืนยันว่า​ เรื่องนี้ตนก้าวก่ายไม่ได้ เป็นหน้าที่ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมขออย่าพูดเรื่องคน ให้พูดเรื่องความ เรื่องของงาน และผลสำเร็จ​ของเรื่องที่ต้องจัดการ​ ซึ่งปัจจุบันไม่ใช่มีแค่เรื่องหมูเถื่อน แต่มีเรื่องเนื้อเถื่อน รวมไปถึงอีกหลายคดีที่ต้องสะสาง ไม่เช่นนั้นความมั่นใจของนักลงทุน ที่จะเข้ามาในตลาดหลักทรัพย์ก็จะมีปัญหา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง