คัดลอก URL แล้ว
บุกอายัดพูลวิลล่าหรูริมหาดภูเก็ต เจ้าของเว็บพนัน UFA – ออกหมายจับอีก 13 ราย

บุกอายัดพูลวิลล่าหรูริมหาดภูเก็ต เจ้าของเว็บพนัน UFA – ออกหมายจับอีก 13 ราย

วันนี้ 22 พฤศจิกายน 2566 พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ นำกำลังเจ้าหน้าที่กองคดียาเสพติด ประกอบด้วย นางสาวมรรษมน พรหมประพันธ์ ผู้อำนวยการส่วนคดียาเสพติด 1 และร้อยตำรวจเอก ตะวัน ยะอนันต์ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการ ในฐานเลขานุการคดี พร้อมคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เข้าตรวจค้นศาลจังหวัดภูเก็ต เข้าทำการอายัดทรัพย์สิน 2 แห่ง เป็นบ้านพักพูลวิลล่าสุดหรูริมหาด จังหวัดภูเก็ต เป็นผลสืบเนื่องจากการสอบสวนในคดีพิเศษที่ 8/2566 กรณีการสอบสวนหาความผิดมูลฐานของการใช้บัญชีธนาคารของนางสาวชบา (ขอสงวนนามสกุล) ในการกระทำความผิด จนมีการจับกุมตัว นายภาคภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้บริหารด้านการเงินเครือข่ายเว็บพนัน UFA เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2566

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้เปิดเผยความคืบหน้าในการสอบสวนคดีพิเศษดังกล่าวนี้ว่า ที่ผ่านมานับตั้งแต่วันที่จับกุมตัวนายภาคภูมิ หรือดีดี้ ผู้ต้องหารายแรกได้เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีบุคคลใกล้ชิดและรู้เห็นการดำเนินการของกลุ่มขบวนการนี้ ส่งข้อมูลแจ้งเบาะแสทั้งทางเฟซบุ๊กของ DSIกรมสอบสวนคดีพิเศษ และเข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษเพื่อให้ข้อมูลว่าผู้เป็นเจ้าของกิจการที่แท้จริงของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ UFA คือ นายภูชิชย์ (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเดินทางออกไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศกว่า 1 ปีแล้ว โดยนายภาคภูมิ จะทำหน้าที่ในการบริหารกิจการเว็บพนัน UFA ในไทยร่วมกับน้องสาวอีกคนคือ นางสาวพรพรรษา (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งทั้งสองคนเป็นน้องแท้ ๆ ของนายภูชิชย์ ที่รับหน้าที่ดูแลกิจการในลักษณะกิจการครอบครัว

พร้อมทั้งแจ้งแหล่งซุกซ่อนทรัพย์สินและกิจการที่สร้างขึ้นมาอำพรางเพื่อฟอกเงินที่ได้จากการดำเนินกิจการเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งข้อมูลที่ได้รับตรงกับพยานหลักฐาน และเส้นทางการเงินที่คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษทำการสอบสวนอยู่ คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจึงได้ขยายผลขออนุมัติหมายจับ นายภูชิชย์ กับพวก รวม 13 ราย ก่อนหน้านี้มีการอายัดทรัพย์สิน ทั้งอสังหาริมทรัพย์ เงินฝากในบัญชีธนาคาร และยึดสังหาริมทรัพย์ จำพวกของใช้แบรนด์เนม และในวันนี้ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กองคดียาเสพติดพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สินที่เป็นบ้านพักแบบพูลวิลล่า จำนวน 2 แห่ง ริมหาดภูเก็ต มูลค่ารวมกว่า 2,000 ล้านบาท

ทั้งนี้จากการสืบสวนสอบสวนระบบหลังบ้านของเครือข่ายเว็บพนัน UFA พบว่าได้รับยอดเครดิตรายวันจากเว็บไซต์ต่างประเทศวันละกว่า 72,000 ล้านบาท โดยในการสอบสวนยังพบว่ามีบุคคลที่เกี่ยวข้องในระดับสูงที่เป็นคนไทยอีกหลายรายที่หลบไปอยู่ต่างประเทศมาหลายปีก่อนนี้แล้ว นอกจากนี้ยังพบว่ามีคนไทยที่เป็นระดับ Master Agent กว่า 500 ราย ทั้งนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษจะทำการสืบสวนสอบสวน ยึดและอายัดทรัพย์สินของกลุ่มขบวนการนี้อย่างเด็ดขาด เพื่อร้องขอให้ตกเป็นรายได้แผ่นดินตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง