คัดลอก URL แล้ว
สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.ช้างเผือก เซ่นผับเถื่อนกลางเมืองเชียงใหม่

สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.ช้างเผือก เซ่นผับเถื่อนกลางเมืองเชียงใหม่

วันนี้(1 พ.ย. 66) พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รรท.ผบช.ภ.5 เซ็นคําสั่งย้าย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก พร้อม รอง ผกก.สืบสวน รอง ผกก.สอบสวน และ สวป. สว.สส. มาประจำที่ ศปก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน ภายใน 15 วัน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

จากกรณีที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เปิดปฏิบัติการ “ป่าช้าแตก” สนธิกำลังเข้าจับกุม สถานบันเทิงแห่งหนึ่งบริเวณ ถ.ศิรินธร ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังเปิดสถานบันเทิงโดยไม่ได้รับอนุญาต และปล่อยให้เด็กต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการสูงถึง 242 คน และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เด็กต่ำกว่า 20 ปี รวมทั้งเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด โดยตำรวจได้คุมตัวดำเนินคดี อีกทั้งยังพบเด็กอายุต่ำกว่า 20 แก้ข้อมูลบัตรปลอมอายุเพื่อเข้าไปใช้บริการ

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ธวัชชัย เปิดเผยด้วยว่า สถานบันเทิงดังกล่าวเคยถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังลักลอบเปิดบริการอยู่ตลอด เบื้องต้นแจ้งข้อหาดําเนินคดีผู้ดูแลสถานบันเทิงดังกล่าว ในความผิดฐาน “ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต , จำหน่ายสุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี , จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ,

จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด , ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร , โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือโดยอ้อม และดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง