คัดลอก URL แล้ว
ทลายเว็บพนันเครือข่ายฮ่องกง จับ 13 แอดมิน กลางกรุง

ทลายเว็บพนันเครือข่ายฮ่องกง จับ 13 แอดมิน กลางกรุง

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.คลองตัน สั่งการให้ พ.ต.ท.ประเสริฐ จันทร์อักษร รองผกก.สส.สน.คลองตัน นำกำลังพร้อมนำหมายค้นศาลแขวงพระนครใต้เข้าทำการตรวจค้นอาคารแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 67 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ หลังทราบว่ามีบริษัทเอกชน ได้ลักลอบเปิดเป็นสถานที่ตั้งเว็บไซต์พนันออนไลน์ 3 เว็บไซต์

เมื่อเดินทางไปถึงพบว่าบริษัทดังกล่าว ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของตัวอาคาร จึงเข้าไปทำการตรวจค้น มีพนักงานชายรายหนึ่งออกมาแสดงตัวเป็นผู้ดูแล ก่อนนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบด้านในบริษัท โดยมีแอดมินที่กำลังทำหน้าที่โฆษณาชักชวนเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวอยู่ จำนวน 8 ราย ทางตำรวจจึงทำการควบคุมตัวไว้

ขณะเดียวกันระหว่างตำรวจเข้าทำการจับกุม พบว่ายังมีบรรดาแอดมิน จำนวนอีก 5 ราย ที่เพิ่งเดินทางมาเข้าเปลี่ยนผลัด ทางตำรวจจึงควบคุมตัวไว้เช่นกัน พร้อมยึดของกลางจอคอมพิวเตอร์ 17 จอ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 3 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวผู้ต้องหา และของกลางมาที่ สน.คลองตัน

สำหรับแนวทางการสืบสวนสอบสวน พบว่า บริษัทแห่งนี้ มีชาวฮ่องกง เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ โดยมีผู้ดูแล และกลุ่มแอดมิน ที่เป็นชาวไทย ซึ่งจะทำงานตั้งแต่วันจันทร์ – วันศุกร์ ช่วงเวลา 10.00 – 19.00 น. และมีการโฆษณาเกี่ยวกับการชักชวนเล่นเว็บพนัน และการดำเนินเกี่ยวกับเว็บพนันเปิดอยู่เป็นภาษาจีน และภาษาอังกฤษ เพื่อให้ลูกค้าชาวฮ่องกง และชาวบราซิล เล่นพนัน

โดยจากการตรวจสอบพบด้วยว่า กลุ่มพนักงาเหล่านี้เป็นกลุ่มที่ 3 แล้ว เนื่องจาก 2 กลุ่มแรกทำยอดรายได้ไม่ดีพอ จึงต้องเปลี่ยนชุดทำงานใหม่ ซึ่งผู้ดูแล จะมีรายได้ตกเดือนละ 55,000 บาท ส่วนแอดมิน รายได้ตกเดือนละ 20,000 บาท และบริษัทแห่งนี้เปิดมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา จนมาถูกจับกุมดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางตำรวจจะเร่งทำการขยายผลหาตัวการสำคัญให้ได้

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (ประเภท ก. และ ประเภท ข.) โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง