คัดลอก URL แล้ว
“บิ๊กโจ๊ก” ยื่นศาลไต่สวนละเมิดอำนาจศาล ปมบุกค้นบ้าน

“บิ๊กโจ๊ก” ยื่นศาลไต่สวนละเมิดอำนาจศาล ปมบุกค้นบ้าน

วันนี้ (26 ก.ย.66) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรม ต่อศาลอาญา รัชดา ขอให้ศาลตรวจสอบว่าการบุกค้นบ้านพักของตนเองละเมิดอำนาจศาลหรือไม่

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การขอหมายค้นดังกล่าว เป็นการปกปิดข้อเท็จจริงต่อศาล เพราะรู้อยู่แล้วว่าเป็นบ้านของตน แต่ไม่ได้บอกศาล ยอมรับแม้บ้านจะเป็นชื่อญาติ แต่การขอหมายค้นจากศาล เพื่อไปจับกุม “สารวัตรนนท์” ลูกน้องของตน ซึ่งรู้อยู่แล้วว่าอยู่บ้านตน ก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าบ้านหลังนั้นใครอาศัยอยู่ เมื่อบอกข้อเท็จจริงให้ศาลทราบ ศาลก็จะรู้และให้ความเป็นธรรม อาจไม่ออกหมายค้น

ตอนนี้ตนยังไม่มีคดี การยกโขยงมาค้นบ้านตน เป็นการปกปิดข้อเท็จจริง หลอกให้ศาลไม่รู้ข้อเท็จจริง เพราะการขอหมายค้นต้องมีคำไปเรียนศาล

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า การบุกค้นดังกล่าว ต้องดูว่ามีเจตนาทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือไม่ การบุกไปค้นบ้านและแถลงข่าวใหญ่โตว่าตนเอี่ยวเว็บพนัน ลูกน้องทำผิด ไม่ใช่ว่าตนต้องทำผิดด้วย ภาพที่ร่วมร้องเพลงกับ “มินนี่” ลูกน้องพามาร้องเพลง เจอกันครั้งเดียว ตนไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว
ส่วนบ้านทั้งหมด 5 หลัง เป็นชื่อ “เฮียแต๋ม” ซึ่งเป็นญาติของตนแต่คนละนามสกุล ทำธุรกิจอยู่ที่ จ.อุดรธานี

โดยตนมาเช่าอยู่มีสัญญาเช่า จ่ายค่าเช่าเดือนละ 50,000 บาท แต่พักอยู่แค่ 2 หลัง โดยตนเสนอจะจ่ายมากกว่านี้แต่เขาไม่เอา บ้านหลังอื่นใช้เก็บของ ไม่ได้อยู่ พร้อมยืนยันให้นำตัวเฮียแต๋มมาสอบปากคำได้เลย เพราะเฮียแต๋มไม่ได้ทำสิ่งผิดกฎหมาย (เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2566)


ภาพ – โสภน สุเสนา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง