คัดลอก URL แล้ว
“พล.ต.ท.ไตรรงค์” ยัน ตำรวจคนสนิท “บิ๊กโจ๊ก” มีพฤติกรรมเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์-รับผลประโยชน์

“พล.ต.ท.ไตรรงค์” ยัน ตำรวจคนสนิท “บิ๊กโจ๊ก” มีพฤติกรรมเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์-รับผลประโยชน์

พลตำรวจโทไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี เปิดเผยกรณีที่ได้มีการระดมกำลังกวาดล้างเครือข่ายแก๊งพนันออนไลน์ ที่ได้เข้าค้นรวม 30 จุดใน 6 จังหวัดทั่วประเทศ โดยระบุว่าการเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามกระบวนการ หลังการขยายผลเว็บพนันออนไลน์เบ็ตฟลิกซ์รอยัลดอทคอม และเว็บพนันอื่นๆ รวม 12 เว็บไซต์ของตำรวจ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่จับกุมผู้ต้องหา 3 คน เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้องกับเว็ปพนันออนไลน์ จนออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีก 23 คน ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 8 นาย

จากการพฤติการณ์พบว่าขบวนการนี้แบ่งหน้าที่กันทำชัดเจน ออกเป็น 4 กลุ่มความผิด 1.บริหารจัดการเว็บพนันออนไลน์ 2.จัดหาบัญชีม้า 3.จัดการธุรกรรมการเงินและบัญชี และ 4.ผู้ได้รับผลประโยชน์จากบัญชีม้าดังกล่าว

โดยตำรวจได้มีการสืบสวนจากหลักฐานที่บ่งชี้ชัดเจนว่า 8 นายตำรวจบางนายมีพฤติกาารณ์ลักษณะเป็นผู้บริหารเว็บไซต์พนันออนไลน์หรือเสมือนเป็นเจ้าของ ส่วนบางนายก็มีผลประโยชน์เชื่อมโยงในแต่ละกลุ่ม บางคนก็มีหลายพฤติการณ์ โดยพบว่าได้กระทำผิดมานานกว่า 2 เดือนแล้ว แต่จะมีจำนวนเงินหมุนเวียนเชื่อมโยงกับตำรวจเท่าใดนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันว่ามีตำรวจยศพลตำรวจตรีถึงพันตำรวจเอกเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง

ส่วนการเข้าตรวจค้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เป็นการตรวจค้นเพื่อจับกุมบุคคลตามหมายจับ หลังสืบสวนพบว่าบุคคลดังกล่าวพักอาศัยที่บ้านหลังนี้ โดยไม่ทราบว่ามีตำรวจชั้นผู้ใหญ่อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย เพราะชื่อตามทะเบียนบ้านเป็นของบุคคลอื่นซึ่งเป็นพลเรือน ยืนยันไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาตินายดังกล่าว ซึ่งขณะนี้สามารถจับกุมได้ 15 คน และในจำนวนนี้เป็นตำรวจอย่างน้อย 1 คน และจะทยอยนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำที่ บก.น.5

ส่วนจะเชื่อมโยงกับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนดังกล่าวหรือไม่นั้น ณ ขณะนี้ยังไม่พบ แต่ก็ต้องมีการขยายผลตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะนอกเหนือจากหลักฐานที่นำมาใช้ขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาไปก่อนหน้านี้ ตำรวจยังมีพยานหลักฐานให้เชื่อได้ว่าบ้านหลังดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดด้วย

เปิดประวัติตำรวจ คนสนิท บิ๊กโจ๊ก 3 ใน 8 นาย พบว่า คือ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบก.ศฝร.บช.น.) ซึ่งได้รับมอบหมายทำคดี “แอมไซยาไนด์” และอีก 2 นายเป็นมือปราบฝาแฝด คือ พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.จ.จันทบุรี ถูกเรียกตัวมาช่วยในคดีกำนันนก และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย โด่งดังมาจากสมัยเป็น ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เมื่อปี 2560 ในคดี “เปรี้ยวหั่นศพ”

สำหรับเครือข่ายพนันออนไลน์ betfixroyal.com ถูกตำรวจ ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ PCT เข้าจับกุมเมื่อวันที่ 3 ก.ค.66 ซึ่งเป็นการขยายผลเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ ของนายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก หรือ บอสตาล ประธานสโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ เว็บดังกล่าวได้ย้ายระบบรีแบรนด์เว็บไซต์ใหม่เปิดบริการให้เล่นการพนันออนไลน์ โดยก่อนหน้านั้นตำรวจได้บุกจับบอสตาลเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 66

โดยตำรวจ ปอท.เริ่มสืบสวนมาตั้งแต่ปี 2560 จากนั้นปี 2563-2564 ทาง ปอท.ได้ส่งรายงานการสืบสวนมายังตำรวจ PCT และได้รับเรื่องมาดำเนินการ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง