คัดลอก URL แล้ว
นายกฯ เผยได้รับรายงานตร.ไซเบอร์ค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” เอี่ยวพนันออนไลน์ เตรียมตั้งคกก. ดึงคนนอกร่วมสอบล้างบาง

นายกฯ เผยได้รับรายงานตร.ไซเบอร์ค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” เอี่ยวพนันออนไลน์ เตรียมตั้งคกก. ดึงคนนอกร่วมสอบล้างบาง

วันที่ 25 กันยายน 2566 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณีตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) หรือตำรวจไซเบอร์ นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านพัก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ภายในหมู่บ้านย่านวิภาวดีรังสิต กทม. หลังพบมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับพนันออนไลน์ ว่า ตอนนี้ได้รับรายงานแล้ว ซึ่งจากรายงานยังไม่มีการขยายผล โดย พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอยู่ระหว่างการดำเนินการสืบสวนสอบสวนอยู่ แต่เดี๋ยวจะมีการตั้งคณะกรรมการด้วย เพราะเรื่องนี้ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า เบื้องต้นนายกรัฐมนตรีได้สั่งการอย่างไรหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ยังไม่ได้สั่งการ เพราะยังสั่งไม่ได้เนื่องจากยังไม่ทราบข้อมูลทั้งหมด แต่ได้มีดำริไว้กับที่ปรึกษาไว้ว่าน่าจะมีการตั้งคณะกรรมการที่มีบุคคลที่ไม่ใช่ข้าราชการตำรวจร่วมอยู่ด้วย เพราะปัญหานี้มันเรื่องใหญ่มากแล้ว ผูกพันกับหลายๆเรื่อง ทั้งนี้ต้องขอดูข้อมูลอีกที และต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายด้วย เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ เป็นเรื่องขวัญและกำลังใจของพี่น้องประชาชนด้วย

เมื่อถามว่า ถือเป็นส่วนหนึ่งของแนวนโยบายในการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลด้วยหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า แน่นอน ควบคู่กับการที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พูดด้วย ซึ่งก็ต้องดูด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เมื่อถามว่า จะเกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้วยหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่แน่ใจ อาจจะต้องดูความเกี่ยวข้องทั้งหมด เมื่อถามว่า สัปดาห์นี้จะเสร็จหรือไม่ในการเคาะชื่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ตามกำหนดการเป็นวันที่ 27 ก.ย. จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง