คัดลอก URL แล้ว
ผบ.เรือนจำฯ เผย ‘เอ็ม’ นอนคุกคืนแรกเครียดนอนไม่หลับ

ผบ.เรือนจำฯ เผย ‘เอ็ม’ นอนคุกคืนแรกเครียดนอนไม่หลับ

จากกรณีเกิดเหตุสะเทือนขวัญหดหู่ใจ เนื่องจากนายส่องศักดิ์ ส่งแสง หรือ เอ็ม อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาฆ่าโบกปูนลูกวัย 2 ขวบ ที่ จ.กำแพงเพชร จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วสังคมไทย ภายหลังพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้คุมตัวนายส่องศักดิ์ไปตรวจอาการทางจิตที่สถาบันจิตเวชสมเด็จเจ้าพระยา หลังตรวจสอบประวัติพบว่าเคยรักษาอาการทางจิตมาก่อนหน้านี้ ท้ายสุดพบว่าอาการปกติ ไม่มีอาการทางจิตแต่อย่างใด รวมถึงวานนี้ (21 ก.ย.) ได้ถูกควบคุมตัวส่งฝากขังศาลในผัดแรกที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยถึงสภาพอาการการนอนเรือนจำฯ คืนแรกของนายส่องศักดิ์ ส่งแสง หรือเอ็ม จากนายนัสที ทองปลาด ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ว่า ได้รับรายงานจากฝ่ายควบคุมผู้ต้องขังแดน 2 ทราบว่าผู้ต้องขังราย ข.ช.ส่องศักดิ์ ส่งแสง เลขหมาย 2932/66 คดี ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายฯ, ความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเกิดอันตรายสาหัสฯ ได้มีการรับตัวเข้าเรือนจำฯ

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.40 น. เวรรักษาการณ์งานตรวจค้นและงานจําแนก ได้ดำเนินการตรวจค้นตัวผู้ต้องขังตามมาตรการรับตัวผู้ต้องขังเข้าใหม่ ดำเนินการถ่ายรูป และพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องขังลงระบบข้อมูลผู้ต้องขัง จากนั้นเวลาประมาณ 19.40 น. พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ ดำเนินการตรวจสุขภาพและสอบถามประวัติ การรักษา

โดยผู้ต้องขังแจ้งว่ามีอาการนอนไม่หลับ กระวนกระวายและป่วยเป็นจิตเวช (กลุ่ม 608) ต่อมาเวลาประมาณ 20.55 น. ส่งตัวเข้าคุมขังที่ฝ่ายควบคุมผู้ต้องขังแดน 2 และรับประทานอาหารมื้อเย็นที่ทางเรือนจำจัดเตรียมไว้ เมนู ข้าวสวย เกาเหลาลูกชิ้นไก่ใส่ผัก น้ำพริกกะปิผักเคียง รับประทานอาหารได้ตามปกติ เวรรักษาการณ์ผลัดที่ 1 ดำเนินการอบรมผู้ต้องขังเข้าใหม่ กฎระเบียบการใช้ชีวิตภายในเรือนจำ 

นายนัสที เผยอีกว่า ถัดมาเวลาประมาณ 21.20 น. รับชุดเครื่องนอน ของใช้ส่วนตัว เป็นผ้า 3 ผืน แก้วน้ำ ช้อน สบู่ แปรงสีฟันและยาสีฟัน และนำตัวเข้าควบคุมภายในห้องกักโรคที่ 13 โดยมีผู้ต้องขังร่วมห้องจำนวน 13 จากนั้นทำกิจวัตรส่วนตัว นอนพักผ่อน ระหว่างปฏิบัติหน้าที่เหตุการณ์ทั่วไปปกติ ช่วงเช้าวันนี้ ข.ช.ส่องศักดิ์ เวลาประมาณ 05.30 น. ตื่นนอน ทำกิจวัตรอยู่ภายในห้องกักโรคที่ 13 สามารถปรับตัวในเรือนจำได้ และเมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ทานอาหารที่ทางเรือนจำฯ จัดให้ได้ปกติ มื้อเช้าเป็นข้าวสวย แกงจืดไก่ใส่ผัก หลังทานอาหารได้พูดคุยกับเพื่อนผู้ต้องขังรายอื่นและนอนพักผ่อนได้ปกติ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง น.ส.โศรยา ฤทธิอร่าม ผอ.ทัณฑสถานหญิงกลาง เพื่อจะสอบถามเกี่ยวกับสภาพอาการการนอนเรือนจำฯ คืนแรกของ น.ส.สุนัน นาหัวนิล อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันกับนายส่องศักดิ์ (สามี) ฆ่าลูกวัย 2 ขวบ โดย ผอ.โศรยา ได้แจ้งว่ายังไม่ได้รับรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชา เนื่องจากขณะนี้ตนเองติดภารกิจปฏิบัติราชการ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง