คัดลอก URL แล้ว
“ภูมิธรรม” ยังมั่นใจ “เพื่อไทย” ได้ 375 เสียง โหวตนายกฯ

“ภูมิธรรม” ยังมั่นใจ “เพื่อไทย” ได้ 375 เสียง โหวตนายกฯ

“ภูมิธรรม” ยังมั่นใจ “เพื่อไทย” ได้ 375 เสียง โหวตนายกฯ ไม่มีปัญหา ปัดข่าวสะพัดโผเก้าอี้รมต. ยังไม่มีอะไรคืบหน้า กั๊กตอบ เชิญ “พปชร.” ร่วมรัฐบาลหรือยัง โยน “แพรทองธาร” ตอบ “ทักษิณ” กลับไทย

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 66 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจน จากกรณีที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า จะเดินทางไปรับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สนามบินดอนเมือง ในวันที่ 22 สิงหาคม เวลา 09.00 น. ว่า เป็นเรื่องของครอบครัว ให้ครอบครัวเขาตัดสินใจ ไม่เกี่ยวกับพรรคเพื่อไทยเลย เรื่องนี้ควรไปถาม น.ส.แพรทองธาร

ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาล นายภูมิธรรม กล่าวว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการ ไม่น่ามีปัญหาอะไร ยังมั่นใจมาตลอดว่าจะได้เสียงโหวตถึง 375 เสียง ไม่มีอะไรไขว้เขว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวโผเก้าอี้รัฐมนตรี ที่ปรากฎบนโซเชียลมีเดีย นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่ทราบเลย เป็นข่าวโคมลอย ไม่มีอะไรหลุด ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า

นอกจากนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีการเทียบเชิญพรรคพลังประชารัฐ ร่วมรัฐบาลแล้วหรือยัง นายภูมิธรรม กล่าวว่า ก็คุยกันมาต่อเนื่อง อย่างที่ตนได้เคยรายงานไป