คัดลอก URL แล้ว
“ไผ่”ย้ำคำเดิม 40 พปชร. โหวตนายกฯเพื่อไทย

“ไผ่”ย้ำคำเดิม 40 พปชร. โหวตนายกฯเพื่อไทย

“ไผ่”ย้ำคำเดิม 40 พปชร. โหวตนายกฯเพื่อไทยรอความชัดเจนมติพรรคทางการ 15 ส.ค.หวังเดินหน้าตั้งรัฐบาลให้เร็วที่สุด เพื่อแก้ปัญหาปชช.ไร้ข้อต่อรอง

วันที่ 13 ส.ค.นายไผ่ ลิกค์ ส.ส. กำแพงเพชร ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวถึงกรณีประกาศ 40 เสียงพรรคพปชร.โหวตนายกฯพรรคเพื่อไทยว่ายังยืนยันคำพูดเดิมทั้งหมด เพราะมีความประสงค์อยากให้จัดตั้งรัฐบาลให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อแก้ปัญหาประชาชน อยากผลักดันนโยบายบางส่วนที่หาเสียงไว้กับประชาชน ซึ่งมีหลายนโยบายที่ดีรู้เพราะได้พบปะกับชาวบ้าน อยากให้นโยบายเป็นจริง เมื่อถามว่า เวลานี้เท่ากับเป็นการประกาศได้เลยหรือไม่ว่าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย นายไผ่ กล่าวว่า ยังยืนยันคำพูดเดิมว่าไม่ได้คาดหวัง ไม่มีข้อแม้อะไรใดๆทั้งสิ้น ไม่ได้จะบอกว่าจะต้องทำอะไร จะได้ร่วมหรือไม่ได้ร่วมรัฐบาล แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธว่าไม่ได้อยากเป็นรัฐบาล ขอขีดเส้นใต้ร้อยเส้นเลยว่า ต้องการให้ประเทศเดินหน้าจริงๆ ไม่ได้มีข้อแม้ว่าจะได้เป็นหรือไม่ได้เป็นรัฐบาล ได้ที่นั่งตรงไหน ถ้าทำอย่างนั้นโดยนำมาต่อรอง

 เมื่อถามว่า ก่อนโหวตนายกฯพรรคพปชร.ต้องมีมติพรรคเป็นทางการก่อนหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ขอให้เป็นเรื่องในวันที่ 15 ส.ค.ที่จะมีการประชุมพรรค เรื่องนี้จะมีความชัดเจนมากขึ้น  เมื่อถึงถามกระแสข่าวโควตารัฐมนตรี โดยมีสัดส่วนของพรรคพปชร.ด้วย นายไผ่ ตอบว่า เป็นการคาดเดากัน อย่างที่พูดไม่อยากเปิดประเด็นใดๆทั้งสิ้น เพราะอยากให้เดินหน้ากันไปก่อน สำหรับคนที่จะมาต่อต้านมาโจมตีอยากจะให้มองว่ายังไงการที่มีรัฐบาลของเพื่อไทยเป็นรัฐบาลที่มีอำนาจเต็มย่อมดีกว่ารัฐบาลที่ไม่มีอำนาจ การออกมาประท้วงยังมีเวลาอีกมากมาย ตัดสินกันที่การกระทำก่อนดีกว่า


ข่าวที่เกี่ยวข้อง