คัดลอก URL แล้ว
กรมศุลกากร เผย ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ยึดพลุเถื่อนแล้วกว่า 1.1 ตัน

กรมศุลกากร เผย ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ยึดพลุเถื่อนแล้วกว่า 1.1 ตัน

วันนี้ (5 สิงหาคม 2566) นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ในฐานะโฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์พลุระเบิดที่ตลาดมูโนะจังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก  โดยในเบื้องต้นด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุดังกล่าว เป็นเงินและสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น จำนวน 112 ชุด เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ดูแลบริเวณพื้นที่แม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นเขตแดนระหว่างประเทศ   สะดวกต่อการกระทำความผิด ในการลักลอบหนีศุลกากร ที่ผ่านมากรมศุลกากรได้ให้ความสำคัญในการปราบปรามการลักลอบนำเข้า-ส่งออก ที่ไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากรมาโดยตลอด นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ถึง วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ได้ทำการตรวจยึดจับกุมสินค้าประเภทพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ  ทั้งหมด 7 คดี ซึ่งเป็นความผิดฐานลักลอบหนีศุลกากร มูลค่าของกลางรวม 161,743.53 บาท น้ำหนักประมาณ 1,143 กิโลกรัม

นอกจากนี้ยังมีการจับกุมสินค้าลักลอบหนีศุลกากรอื่น ๆ เช่น น้ำมันเชื้อเพลิง น้ำมันปาล์ม บุหรี่ไฟฟ้า อาหารเสริม ฯลฯ รวมเป็นคดีกว่า 600 คดี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง