คัดลอก URL แล้ว
เริ่มแล้ว!ศึก “JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023” สายฝันฝึกทักษะยอมทีมเจลีก

เริ่มแล้ว!ศึก “JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023” สายฝันฝึกทักษะยอมทีมเจลีก

เริ่มแล้ว!!! “JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023” ศึกดวลแข้งลีกเยาวชน สานฝันร่วมฝึกทักษะกับสโมสรชั้นนำภายใต้ J-League

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมน์ และองค์กร Japan Dream Football Association (JDFA) พร้อม มร.มาซาโอะ คิบะ (Mr. Masao Kiba) อดีตกัปตันทีมสโมสร กัมบะ โอซากา และประธาน JDFA ร่วมเปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอาเซียน “JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 นำนักเตะเยาวชนจากประเทศไทย ญี่ปุ่น และในกลุ่มอาเซียน จำนวน 12 ทีม เข้าดวลแข้งลีคเยาวชน ในระหว่างวันจันทร์ที่ 24 ถึงวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคมนี้ ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ่ (VERSO International School) เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลของเยาวชนอาเซียน พร้อมคัดเลือกเยาวชนที่มีทักษะและฝีเท้าที่โดดเด่นไปเปิดประสบการณ์ฝึกทักษะกับสโมสรชั้นนำภายใต้ J-League ลีกฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น

ด้าน มร.มาซาโอะ คิบะ ประธาน JDFA เปิดเผยว่า “JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023” ก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 แล้ว และเติบโตเป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานด้วยการสนับสนุนและความเห็นชอบจากผู้คนหลายภาคส่วน ซึ่งแม้จะมีสถานการณ์ที่ยากลำบากเนื่องจากวิกฤตโคโรนา แต่ผมมีความเชื่อว่าทีมและผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมจากไทย ญี่ปุ่น และอาเซียนจะมารวมตัวกันภายใต้หลังคาเดียวกัน และการต่อสู้ระดับสูงจะเริ่มต้นขึ้น ตลอดทัวร์นาเมนต์นี้ เราหวังว่าไม่เพียงแต่การแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศกับนักกีฬาจากประเทศต่างๆ เท่านั้น แต่มิตรภาพจะได้รับการหล่อเลี้ยง และนักกีฬาจะทำงานหนักร่วมกันซึ่ง เพื่อพัฒนาทักษะและความสามารถเพื่อก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตต่อไป”

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอาเซียน “JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023” ในปีนี้ ได้รวมทีมฟุตบอลเยาวชนชั้นนำจากประเทศไทย ญี่ปุ่น และในกลุ่มอาเซียนเข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งสิ้น 12 ทีม โดยจับฉลากเพื่อแบ่งสายการแข่งขันออกเป็น 2 สาย คือ สาย A และ สาย B ซึ่งแต่ละสายประกอบด้วยทีมต่าง ๆ ดังนี้
สาย A จำนวน 6 ทีม ได้แก่ อัสสัมชัญ คอลเลจ ศรีราชา / การท่าเรือ เอฟซี / ภูเก็ต อันดามัน เอฟซี / โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก 2023 / ชลบุรี เอฟซี / กัมบะ โอซาก้า (ญี่ปุ่น)
สาย B จำนวน 6 ทีม ได้แก่ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด / หนองบัว พิชญ เอฟซี / ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด / เอเชียน่า ซอกเกอร์ สคูล (อินโดนีเซีย) / บางกอก คริสเตียน คอลเลจ / อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ (ญี่ปุ่น)
จากนั้นจะคัดเลือกทีมชนะแต่ละสายเข้าชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ เพื่อลุ้นเป็น 3 เยาวชนที่คว้ารางวัลอาเซียนดรีมเพลเยอร์ (ASEAN Dream Player) จะได้มีโอกาสร่วมฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิดกับทีมสโมสรชั้นนำของ J-League ลีกฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีรางวัลผู้เล่นดีเด่น Most Valuable Player และรางวัลผู้ทำคะแนนยิงประตูยอดเยี่ยม Top Score Award อีกด้วย

ร่วมติดตามและให้กำลังใจเยาวชนไทย ในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนเยาวชนอาเซียน “JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023” ในระหว่างวันที่ 24 ถึง 29 กรกฎาคมนี้ โดยรอบชิงชนะเลิศพร้อมพิธีมอบรางวัลจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคมนี้ ณ ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ่ (VERSO International School) เวลา 14.00 – 15.20 น. หรือทาง www.facebook.com/JINTANU14ASEANDREAMFOOTBALL


ข่าวที่เกี่ยวข้อง