คัดลอก URL แล้ว
‘อดิศร’ จี้ ‘ประยุทธ์’ ต้องขอโทษประชาชน แค่ประกาศวางมือยังไม่พอ

‘อดิศร’ จี้ ‘ประยุทธ์’ ต้องขอโทษประชาชน แค่ประกาศวางมือยังไม่พอ

นายอดิศร เพียงเกษ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประกาศวางมือของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า เหมือนแผ่นดินสูงขึ้นหลายเมตร แต่จะประกาศวางมือกันง่ายๆเฉยๆมันดูง่ายไป เพราะพลเอกประยุทธ์เป็นผู้บัญชาการทหารบกและก่อการกบฎและยึดอำนาจฉีกรัฐธรรมนูญ ถือว่า เป็นข้อหาที่หนัก ประเทศชาติต้องทนทุกข์ทรมานถึง 9 ปี ดังนั้นแค่วางมือและเป็นข่าวดีๆก็คงไม่เพียงพอ พลเอกประยุทธ์ต้องขอโทษประชาชนและบอกสังคมว่า การทำรัฐประหารมันไม่ดีอย่างไร พลเอกประยุทธ์ต้องเป็นคนสุดท้ายที่จะทำรัฐประหาร

“ขอโทษประชาชนที่ได้ปล้นอำนาจไป ทำรัฐประหารไทย ต้องจารึกไว้บนหนัง…หมา ฝากกลอนสี่บรรทัดนี้ไว้”

นายอดิศร กล่าว

เมื่อถามว่าการประกาศวางมือทางการเมือง มีช่วงที่ใกล้โหวตนายกรัฐมนตรี เป็นการส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ นายอดิศร กล่าวว่า ไม่ต้องให้ใครมาส่งสัญญาณ เพราะพี่น้องประชาชนได้เลือกตั้งเสร็จสิ้นไปแล้ว เสียงประชาชนเท่าไหร่ก็ควรเท่านั้น สมาชิกรัฐสภาต้องเคารพ ไม่ต้องมีการส่งสัญญาณอะไร พร้อมฝากไปยังสมาชิกวุฒิสภา ให้เคารพเจตนารมณ์ของประชาชน นายกรัฐมนตรีต้องชื่อ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เพราะหากเคารพเจตนารมณ์ของประชาชน จะไม่มีปัญหา

เมื่อถามว่า แม้พลเอกประยุทธ์วางมือ แต่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังอยู่ นายอดิศร กล่าวว่า ทั้งหมดก็อยู่ในค่ายทหารทั้งหมด จับไม้จับมือกันมา เอาเป็นว่า ใครทำรัฐประหาร และจะวางมือกันง่ายๆไม่ได้หรอก ต้องมีการชำระสะสาง

เมื่อถามว่า การเลือกนายกรัฐมนตรีรอบนี้เหมือนจะมีกลิ่นของรัฐประหาร นายอดิศร กล่าวว่า อย่ามีเลย ตนก็มีเพื่อนเป็นทหารเยอะ เขาก็ไม่พอใจที่ทหารจะมาทำการรัฐประหาร คนที่ทำรัฐประหารก็เป็นแค่ส่วนน้อย ทหารส่วนใหญ่ไม่ได้อยากให้เกิด การเลือกตั้งการเลือกตั้งรอบนี้ ทหารเขาก็ได้ใช้สิทธิ์ตรงข้ามกับผู้บัญชาการ

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่า มีการแจกกล้วยกันในวง ส.ว. นายอดิศร กล่าวว่า ท่านเป็นผู้คุณวุฒิ มีข่าวแบบนี้ มันไม่ดีต่อท่าน ดังนั้น ควรแสดงออกจุดยืนซ้ำในวันพรุ่งนี้ เพราะหากท่านเดินตรงข้ามกับประชาชน วุฒิสภาคงขาดความศรัทธา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง