คัดลอก URL แล้ว
“เก่ง เมธัส” ร้องทนายดัง ตำรวจ ภ.1 ลวงไปให้เว็บพนันทำร้าย

“เก่ง เมธัส” ร้องทนายดัง ตำรวจ ภ.1 ลวงไปให้เว็บพนันทำร้าย

“เก่ง เมธัส” ร้องกองปราบปรามถูกเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ร่วมกับตำรวจภาค 1 ทำร้ายร่างกาย หลังเป็นคนกลางเจรจาหนี้พนันจากรุ่นน้องกว่า 4 ล้านบาท แจ้งความตำรวจในพื้นที่แล้วแต่ไม่ขอศาลออกหมายจับตำรวจที่ร่วมทำร้ายร่างกาย

นายเมธัส สวนศรี หรือ เก่ง เมธัส อดีตนักแสดง ผู้เสียหายจากการถูกเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ทำร้ายร่างกายโดยอ้างว่ามีตำรวจสังกัดสืบสวนภูธรภาค 1 ร่วมก่อเหตุทำร้ายร่างกายด้วย เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามให้ดำเนินคดี

นายเมธัส เล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนพระราม 5 จังหวัดนนทบุรี โดยวันดังกล่าวได้รับการติดต่อจากตำรวจนายหนึ่งชื่อ “จ่าไฝ” สังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ให้มาพบเพื่อช่วยเจรจาทวงหนี้ค่าพนันออนไลน์กว่า 4 ล้านบาท จากนายบอย ซึ่งเป็นรุ่นน้องที่นายเมธัสรู้จัก

โดยได้มาพร้อมกับลูกน้องอีกคนชื่อนายบอล แต่ระหว่างนั้นตำรวจ และเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ ได้พาบุคคลอื่นรวมกว่า 12 คน มาปิดล้อมและข่มขู่ทำร้ายร่างกาย หากไม่นำเงินจากนายบอยมาให้ภายในวันดังกล่าว แต่นายเมธัส ได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับนายบอยแล้ว ขอเลื่อนจ่ายเป็นวันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม ซึ่งพบว่าเป็นหนี้คงเหลือรวม 7 แสน 5 หมื่นบาท แต่ทางเจ้าหนี้ไม่ยินยอมต้องให้จ่ายทันที เมื่อปฏิเสธว่าไม่สามารถทำได้กลุ่มชายฉกรรจ์จึงได้เข้ามาทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า

นายเมธัส ยืนยันว่า แม้ในอดีตจะเป็นคนเกเร แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนตัวเอง ทำอาชีพสุจริต และไม่ข้องเกี่ยวกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ เพียงแต่รู้จักกับทั้งสองฝ่ายจึงเสนอตัวเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยให้ โดยที่ไม่คาดว่าจะเกิดความรุนแรง พร้อมทั้งขอให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวให้ตรงกับความเป็นจริง หากพบว่ามีข้อความที่เป็นเท็จก็จะฟ้องดำเนินคดี

ขณะที่นายบอล ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าวว่า หลังจากที่เจรจากันไม่ได้ ก็ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อีกชุดหนึ่งเข้ามารุมทำร้ายโดยเห็นว่ามีปืนสั้น 3 กระบอก และปืนลูกซอง 1 กระบอก มาข่มขู่ ก่อนจะถูกพานท้ายปืนตีที่ปลายคิ้วจนเป็นแผลต้องเย็บรวม 10 เข็ม ส่วนตัวเองยอมรับว่ามีปืนอยู่ในกระเป๋า แต่ไม่สามารถนำออกมาใช้ได้เพราะถูกกดตัวอยู่กับโต๊ะ และไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน

ส่วนนายบอย ที่เป็นคนเล่นพนันจนเป็นหนี้ ยอมรับว่า ที่ผ่านมาเคยเล่นพนันที่เว็บไซต์นี้มานานกว่า 1 เดือน ได้เสียครั้งละกว่า 1 แสนบาท โดยได้รับเครดิตจากเว็บไซต์ที่ทราบว่ารู้จักกับนายเมธัส เป็นเงิน 3 ล้านบาท แต่ได้ให้เล่นในวงเงิน 7 แสนบาท จนเป็นหนี้ ซึ่งตัวเองก็พึ่งเรียนจบและทำงานในด้านตัดต่อวิดีโอ

ขณะที่นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เนื่องจากเป็นการทวงหนี้จากเว็บไซต์ที่ใช้กำลัง และมีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความให้ดำเนินคดีแล้ว แต่ตำรวจที่ถูกอ้างถึงไม่ถูกออกหมายจับ ส่วนกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุก็พบว่าไม่สามารถนำออกมาเป็นหลักฐานได้ และขอให้ตำรวจเร่งปราบปรามเว็บไซต์พนันออนไลน์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง