คัดลอก URL แล้ว
ขอหมายจับเพิ่ม ตร.-พลเรือน คดีเรียกเงิน 140 ล้าน

ขอหมายจับเพิ่ม ตร.-พลเรือน คดีเรียกเงิน 140 ล้าน


คดีเรียกรับเงินจากกลุ่มพนันออนไลน์ 140 ล้านบาท ล่าสุด ตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเพิ่ม ซึ่งมีทั้งตำรวจและพลเรือน พร้อมยืนยันว่าภายใน 2 สัปดาห์จะสามารถสรุปสำนวนปิดคดีได้

ความคืบหน้า คดีเรียกรับเงินจากกลุ่มพนันออนไลน์ 140 ล้านบาท พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้จะขอศาลออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องเพิ่ม ซึ่งมีทั้งตำรวจและพลเรือน ยืนยันว่า คดีนี้ไม่ได้มีความซับซ้อน

แต่เมื่อตำรวจไล่ตรวจสอบหลักฐานและเส้นทางการเงิน กลับพบบุคคลที่มีความเชื่อมโยงในการกระทำความผิดเพิ่ม คาดว่าภายใน 2 สัปดาห์ จะสรุปสำนวนและสามารถปิดคดีนี้ได้

ส่วนเรื่องการตรวจสอบทรัพย์สิน ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เพื่อพิจารณาดำเนินคดีในความผิดมูลฐานฟอกเงิน ก่อนดำเนินการยึดทรัพย์ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.

และในวันศุกร์นี้ ตำรวจเตรียมประชุมร่วมกับอธิบดีอัยการสูงสุด เพื่อพิจารณาเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อุ้มหาย หลังจากนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการว่า ผู้ถูกกล่าวหาถูกตำรวจบังคับ ข่มขู่ ให้เป็นผู้ร่วม กระทำความผิด มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการเรียกรับเงิน 140 ล้านบาท

พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ บอกว่ากรณีดังกล่าว ไม่คิดที่จะดำเนินคดี หรือฟ้องร้องกลับ เพราะเห็นว่าสามารถทำได้ และยังเป็นการช่วย ตรวจสอบการทำงานของตำรวจด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง