คัดลอก URL แล้ว
บิ๊กโจ๊ก แถลงจับ บิ๊ก ตร.เป็นเจ้าของเว็บฯ พนันร้อยล้าน           

บิ๊กโจ๊ก แถลงจับ บิ๊ก ตร.เป็นเจ้าของเว็บฯ พนันร้อยล้าน           

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. แถลงข่าวจับกุมเจ้าของเว็บฯพนันออนไลน์ ที่มีเจ้าของเว็บฯเป็นถึงผู้การฯ นั่นคือ พล.ต.ต.เอกภพ อายุ 52 ปี มีข้อมูลว่าผู้การคนนี้เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ด้วย นอกจากนั้นยังมีตำรวจอีกนายหนึ่ง คือ พ.ต.อ.ปวริศ อายุ 41 ปี ทำหน้าที่จัดหาบัญชีม้า ส่วนผู้ต้องหาอีก 7 คนที่จับได้ในคราวเดียวกันนี้เป็นพลเรือน ทำหน้าที่เป็นซุปเปอร์แอดมิน คนจัดหาบัญชีม้าและตัวบัญชีม้า

ที่มาของการจับกุม หากยังจำกันได้ เมื่อดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีหนุ่มโปรแกรมเมอร์คนหนึ่งมาร้องทุกข์ บอกว่าโดนอุ่มขู่ฆ่าและโดนซ้อม จากเจ้าของเว็บพนัน เพราะตัวเองทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ให้กับเว็บพนันออนไลน์จากนั้นโดนกล่าวหาว่ายักยอกเงิน เนื่องจากรายได้ของเว็บลดลง หลังถูกปล่อยตัวออกมาจึงมาร้องกับเพจดังพร้อมแฉว่า เจ้าของเว็บฯเป็นนายตำรวจเพื่อร่วมรุ่นบิ๊กโจ๊ก

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่าหลังรับเรื่อง จึงสืบเส้นทางการเงินจากกลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นอุ้มหนุ่มคนนี้ไปทำร้าย จนพบว่า เว็บไซต์การพนันที่เกี่ยวข้องมี 3 เว็บไซต์ ได้แก่ sexy789 red789 และ blue789 มีการแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน ก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่าทั้ง 3 เว็บฯ มีเงินหมุนเวียนรวมๆกันนับ 100 ล้านบาทต่อเดือน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง