คัดลอก URL แล้ว
“บิ๊กโจ๊ก” ฟาดเดือด “แก๊งบอย”รีดทรัพย์ใหญ่กว่าตำรวจสั่งผู้กำกับได้

“บิ๊กโจ๊ก” ฟาดเดือด “แก๊งบอย”รีดทรัพย์ใหญ่กว่าตำรวจสั่งผู้กำกับได้

รอง ผบ.ตร.เผยนายบอยยื่นข้อเสนอถึงผู้การฯ ชลบุรี ตั้งศูนย์ ศปอส.พร้อมร่วมคัดเลือกตำรวจผู้ปฏิบัติงานเอง ตำรวจภาค2รู้กันดีว่าแก๊งนี้ใหญ่กว่าตำรวจสั่งผู้กำกับได้

พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมพวก 10 คน ร่วมกันตบทรัพย์ผู้ต้องหาเว็บพนันออนไลน์ 140 ล้านบาท โดยเปิดเผยว่าล่าสุดนายวีระ หรือบอย นาทรัพย์ ยังคงหลบหนีอยู่ต่างประเทศกับนางสาวลัดดาวัลย์ ภรรยา แม้จะมีการติดต่อประสานเข้ามอบตัวกับชุดทำงานแต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเข้ามอบตัวหรือไม่ แต่ไม่ว่าจะมาหรือไม่ตำรวจก็ดำเนินการขออนุมัติหมายแดง คาดว่าในวันพรุ่งนี้จะได้รับการอนุมัติ และจะประสานไปยังประเทศปลายทางเพื่อจับกุมตัวนายบอยและภรรยา

นอกจากนี้พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังระบุอีกว่า ตำรวจภูธรภาค 2 และชาวบ้านรู้กันดีว่า แก๊งของนายบอย ใหญ่กว่าตำรวจ สั่งผู้กำกับได้ ถึงขั้นที่นายบอยยื่นข้อเสนอถึงผู้การฯ ชลบุรี ตั้งศูนย์ ศปอส.พร้อมร่วมคัดเลือกตำรวจผู้ปฏิบัติงานเอง

การสอบสวนตำรวจชั้นผู้น้อย ที่เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาได้ให้การรับสารภาพแล้วทั้งหมด ซึ่งได้ให้การที่เป็นประโยชน์มาก คาดว่าจะขยายผลจนได้ความชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์ โดยต้องรอข้อมูลเส้นทางการเงินมาประกอบด้วย พร้อมระบุอีกว่ายังมีตำรวจที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม4-5 นาย และพลเรือน 4-5 คน

มีรายงานว่าสำหรับพลเรือนสี่ถึงห้าคน ที่อาจจะตกเป็นผู้ต้องหา ชุดสืบสวนสอบสวนอยู่ระหว่างการสอบสวน เนื่องจากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการนัดจ่ายเงินในจังหวัดเชียงรายจำนวน 28 ล้านบาท ซึ่งเป็นหนึ่งในสามจุด ที่มีการนัดเคลียร์เงินกัน พร้อมกันนี้ยังได้นำกระเป๋าที่ใส่เงินจำนวน 28 ล้าน ยึดมาเป็นหลักฐาน และเตรียมให้พร้อมตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง เพื่อเป็นพยานหลักฐาน

สำหรับที่มาของกระเป๋าเดินทาง ที่เคยบรรจุเงิน 28 ล้าน ทีมข่าวได้ข้อมูลจากคณะทำงานของบิ๊กโจ๊กว่า หลังจากที่นายเป้ ถูกเรียกเงินรีดไถ เพิ่มเป็น 140 ล้าน  นายเป้จึงติดต่อไปยังเครือข่ายเว็บพนัน ที่อยู่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน (เมียนมาร์) ให้โอนเงินจำนวน 28 ล้านบาท ผ่านบัญชีม้า แล้วให้เจ้าของบัญชี ถอนเงินทั้งหมดบรรจุใส่ในกระเป๋าเดินทาง ใบดังกล่าว  ก่อนจะจ้างวานให้พยานทั้ง 4 คน ที่เดินทางมาสอบปากคำในวันนี้ ไปส่งมอบให้ตำรวจ ที่เป็นเครือข่ายของผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี  โดยได้นัดหมายส่งมอบเงินกันที่ วัดแสงแก้วโพธิญาน จังหวัดเชียงราย

ซึ่งพยานทุกคนที่เดินทางมาสอบในคืนนี้ ถูกปรากฏอยู่ในภาพจากกล้องวงจรปิดที่ชุดคลี่คลายคดีไปเก็บหลักฐานมาได้ จึงเชิญตัวมาสอบปากคำ   เบื้องต้นทั้ง 4 คน ยืนยันไม่รู้ว่า เงินทั้ง 28 ล้าน เป็นเงินที่ถูกรีดไถ  แต่เข้าใจว่าเป็นค่าพระเครื่อง ก่อนที่ตำรวจ จะเปลี่ยนถ่ายเงินออกจากกระเป๋า แล้วไปใส่กระเป๋าใบอื่น จากนั้นได้คืนกระเป๋าใบดังกล่าวมาให้พยาน วันนี้จึงนำมาส่งมอบเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี