คัดลอก URL แล้ว
สลด! ไฟไหม้ชุมชนหมอเหล็ง ดับ 1 ราย

สลด! ไฟไหม้ชุมชนหมอเหล็ง ดับ 1 ราย

วันนี้ 27 พฤษภาคม 2566 เมื่อเวลา 10.23 น. พ.ต.ท.พรชัย โรจนวิภาต สว.(สอบสวน) สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยหมอเหล็ง ถนนราชปรารถ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยพญาไท นายณันทพงศ์ สินมา ผอ.เขตราชเทวี ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นชุมชน พบเพลิงลุกไหม้บ้านเลขที่ 543 เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว กั้นเป็นห้องเช่า 6 ห้อง มีคนเช่าอยู่ 4 ห้อง เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ใช้น้ำทำการดับเพลิง 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในซากกองเพลิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสดใส โยธานัน อายุ 28 ปี

นายณันทพงศ์ สินมา ผอ.เขตราชเทวี กล่าวว่า บริเวณพื้นที่ดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวแบ่งเป็นบ้านเช่า 6 ห้องมีผู้พักอาศัยอยู่ 4 ห้อง และมีห้องว่างอยู่ 2 ห้อง โดยขณะเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านไม้มอดหมดเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย เบื้องต้นได้ประสานกับทางมูลนิธิราชประชานุเคราะห์เพื่อช่วยเหลือให้ที่พักพิงแก่ผู้ที่ไร้ที่พักอาศัยเป็นการชั่วคราวต่อไป ส่วนสาเหตุและส่งผู้เสียชีวิตนั้นอยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

จากการสอบสวน น.ส.กรรณิกา กองสี อายุ 22 ปี แฟนสาวของผู้เสียชีวิต นายสดใส โยธานัน อายุ 28 ปี ผู้เสียชีวิตทราบว่า แฟนหนุ่มเป็นรปภ.ทำงานรักษาความปลอดภัยเวรดึก อยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านสนามเป้า เมื่อออกเวรตอนเวลา 07.00 น. ก็กลับมานอนหลับที่บ้านเช่า ส่วนตนออกไปทำงานร้านชา คาดว่าระหว่างเกิดเหตุ แฟนนอนหลับนั้นได้พยายามวิ่งหนีออกมาจากห้องพัก แต่น่าจะล้มทำให้ถูกเพลิงเผาไหม้ยังบริเวณดังกล่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง