คัดลอก URL แล้ว
คืบหน้า “พายุงวงช้าง” พัดโดมโรงเรียน จ.พิจิตร ดับแล้ว 7 ราย

คืบหน้า “พายุงวงช้าง” พัดโดมโรงเรียน จ.พิจิตร ดับแล้ว 7 ราย

ความคืบหน้าจากพายุงวงช้าง พัดโดมโรงเรียนถล่ม ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 1 ราย รวม 7 ราย บาดเจ็บยังอยู่โรงพยาบาลอีก 18 คน มีบ้านเรือนพังเสียหาย 6 หมู่บ้านกว่า 100 หลังคาเรือน

วันนี้ 23 พฤษภาคม 2566 ความคืบหน้าจากเหตุการณ์ลมพายุงวงช้างพัดถล่มอย่างรุนแรงและมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้โดมขนาดใหญ่ของโรงเรียนวัดเนินปอ ตำบลเนินปอ อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นโดมสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ และออกกำลังกายของนักเรียนและผู้ปกครองภายในชุมชนพังถล่มเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา โดยนางกรรณ์การ์ อินทะกูล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเนินปอ เปิดเผยว่า มีเด็กนักเรียนเพศชายอายุ 6 ปีเสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 1 ราย โดยเสียชีวิตที่โรงพยาบาลพิจิตร ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมดจำนวน 7 ราย ประกอบไปด้วย เด็กนักเรียนจำนวน 4 ราย ภารโรง 1 ราย และผู้ปกครอง 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บยังรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลอำเภอสามง่าม อำเภอวชิรบารมีและโรงพยาบาลเอกชนจำนวน 18 ราย

นอกจากนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศบาลออกสำรวจความเสียหาย พบมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวน 6 หมู่บ้าน เบื้องต้นมีบ้านเรือนพังเสียหายมากกว่า 100 หลังคาเรือน โดยเฉพาะหมู่ที่ 1 ที่มีบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายมากที่สุดถึง 93 หลังคาเรือน อย่างไรก็ตาม เทศบาลตำบลเนินปอพร้อมด้วย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ตั้งเต๊นท์รับแจ้งความเสียหายจากประชาชนผู้ประสบภัยดังกล่าวพร้อมกันนี้จะให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป

ด้านนายพยนต์ อัศวะพิชยนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ว่า โดมดังกล่าวใช้งานมานานหรือยังและตอนสร้างมีแบบแปลนถูกต้องตามระเบียบทางราชการหรือไม่ เบื้องต้น สำหรับโดมดังกล่าว ซึ่งเป็นโดมขนาดใหญ่มีความกว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร ก่อสร้างและเปิดใช้งานมาแล้วประมาณ 5 ปี โดยใช้งบบริจาคจากผู้ปกครองและผู้มีจิตศรัทธา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง