คัดลอก URL แล้ว
‘ทนายอั๋น-ลุงศักดิ์’ ยื่น กกต. คัดค้านคำร้องศรีสุวรรณ ยื่นยุบ ‘ก้าวไกล’

‘ทนายอั๋น-ลุงศักดิ์’ ยื่น กกต. คัดค้านคำร้องศรีสุวรรณ ยื่นยุบ ‘ก้าวไกล’

KEY :

วันนี้ (22 พ.ค. 66) นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือทนายอั๋นบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล หรือลุงศักดิ์เสื้อแดง เข้ายื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อคัดค้านการร้องเรียนของนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กรณีที่นายศรีสุวรรณได้เคยร้องเรียนขอให้ กกต.ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อนำสู่การยุบพรรคก้าวไกลและพรรคร่วม

ทนายอั๋น ระบุว่า มายื่น กกต.ในวันนี้เพื่อคัดค้านคำร้องในทุกเรื่องของนายศรีสุวรรณ จรรยา ที่นายศรีสุวรรณได้มีการยื่นร้องต่อ กกต.เพื่อให้ดำเนินการยุบพรรคก้าวไกล รวมถึง 6 พรรคการเมือง โดยนายศรีสุวรรณได้มีการตั้งประเด็นว่ามีบุคคลนอกมาร่วมรับประทานอาหารกับพรรคก้าวไกลและพรรคการเมืองพันธมิตรกับก้าวไกล ว่าอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายพรรคการเมือง ในประเด็นการปล่อยให้บุคคลนอกครอบงำพรรค

ตนในฐานะพลเมืองไม่อยากให้ประเทศเดินหน้าแบบไม่ปกติ และมีการเล่นเกมส์การเมือง จึงขอให้ กกต.พิจารณาคำร้องของนายศรีสุวรรณด้วยความโปร่งใส โดยไม่มีเกมส์การเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยว และขอให้ระงับคำร้องของนายศรีสุวรรณทั้งหมด เพราะส่อทำให้ประเทศชาติเสียหาย

ด้านลุงศักดิ์ หรือนายวีรวิชญ์ ระบุว่า วันนี้ตนไม่ได้มาในนามของลุงศักดิ์เสื้อแดงที่เคยต่อยนายศรีสุวรรณ แต่วันนี้ตนใส่สูทและมาในนามนายวีรวิชญ์ เพื่อต้องการให้มีประชาธิปไตย ที่รอมา 9ปี ตนจึงต้องการขอความอนุเคราะห์ขอวุฒิสภาและ กกต. ให้ยึดหลักประชามติเสียงข้างมากของประชาชน เพราะเรารอวันนี้มากว่า 8 ปีแล้ว ควรให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาบริหารประเทศ

นอกจากนี้ยังได้ฝากคำถามถึงนายศรีสุวรรณ ว่าทำไปเพื่ออะไร ที่ร้องมาทั้งหมดได้อะไร มีใครสั่งมาหรือไม่ พร้อมมองว่าต้นตอของปัญหาความวุ่นวายทั้งหมดเกิดจากนายศรีสุวรรณมากกว่า


ภาพ – กฤติกร จิตติอร่ามกูล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง