คัดลอก URL แล้ว
เดิร์น ไล่ยำ ฮิลล์ ขาดลอย ศึก UFC FIGHT NIGHT

เดิร์น ไล่ยำ ฮิลล์ ขาดลอย ศึก UFC FIGHT NIGHT

แม็คเคนซี่ เดิร์น นักสู้อเมริกัน-บราซิล อาศัยความสดและวิชาเทคดาวน์อันยอดเยี่ยมเป็นฝ่ายต้อนเอาชนะคะแนน อันเจล่า ฮิลล์ คู่ต่อกรชาวอเมริกัน ไปได้อย่างขาดลอย ในคู่เอกของศึก UFC FIGHT NIGHT: DERN VS HILL เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ไฮไลท์ของศึก UFC FIGHT NIGHT: DERN VS HILL เป็นการดวลกันในพิกัดรุ่นสตรอว์เวตหญิงระหว่าง แม็คเคนซี่ เดิร์น นักสู้อเมริกัน-บราซิล จะพบกับ อันเจล่า ฮิลล์ เปิดฉากยกแรกทั้งคู่ปักหลักแลกอาวุธกันกลางเวที ก่อนจะเป็น แม็คเคนซี่ เดิร์น ที่ได้เทคดาวน์ตั้งแต่ต้นยก และเป็นฝ่ายไล่ถล่มกราวน์เกมชุดใหญ่ แถมยังเกือบปิดเกมใส่ อันเจล่า ฮิลล์ ด้วยท่าอาร์มบาร์ในช่วงปลายยก แต่สุดท้ายเสียงระฆังช่วยให้ ฮิลล์ รอดพ้นจากความพ่ายแพ้

ยก 2 อันเจล่า ฮิลล์ เปลี่ยนแผนด้วยการต่อสู้ระยะประชิดด้วยการดันให้ เดิร์น ติดลูกกรง แต่สุดท้ายก็ทำอะไรไม่ถนัด เข้าสู่ยก 3 แม้ เดิร์น จะพลาดท่าโดนหมัดของ ฮิลล์ จนร่วงในช่วงต้นยก แต่ก็พลิกสถานการณ์ ด้วยการแทงเข่าเข้าหน้า ฮิลล์ จนเสียอาการ ก่อนตามถล่มจนจบยก

เข้าสู่ยก 4 ดูเหมือนว่ายิ่งสู้ เดิร์น ยิ่งเหนือกว่าเป็นฝ่ายคุมเกม และออกหมัดและเทคดาวน์ใส่ ฮิลล์ จนสะบักสะบอมแถมตาซ้ายยังแทบจะปิดสนิท ยกสุดท้ายพละกำลังของ ฮิลล์ แทบไม่เหลือแล้ว โดน เดิร์น เป็นฝ่ายไล่ต้อนไล่ถล่มกราวน์แอนด์พาวจนจบยกสุดท้าย

ก่อนที่กรรมการจะรวมคะแนนและชูมือให้ แม็คเคนซี่ เดิร์น เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน อันเจล่า ฮิลล์ ไปได้แบบขาดลอย พร้อมกับเพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็น 13 แพ้ 3 ส่วน ฮิลล์ ยังคงชนะ 15 และแพ้ 13

รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวตระหว่าง เอ็ดเมน ชาห์บาซยาน นักสู้อเมริกันวัย 25 ปีพบกับ แอนโธนี่ย์ เอร์นานเดส จอมซับมิทชั่นเพื่อนร่วมชาติวัย 29 ปี

LAS VEGAS, NEVADA – MAY 20: (L-R) Edmen Shahbazyan punches Anthony Hernandez in a middleweight fight during the UFC Fight Night event at UFC APEX on May 20, 2023 in Las Vegas, Nevada. (Photo by Chris Unger/Zuffa LLC via Getty Images)

โดยผลการต่อสู้คู่นี้ปรากฏว่า แอนโธนี่ย์ เอร์นานเดส เป็นฝ่ายใช้วิชากราวน์แอนด์พาวเล่นงานใส่ ชาห์บาซยาน จนกรรมการต้องสั่งยุติการต่อสู้ในยกที่ 3 ก่อนกับชูมือให้ แอนโธนี่ย์ เอร์นานเดส เป็นฝ่ายชนะ TKO เอ็ดเมน ชาห์บาซยาน ในยกที่ 3 เพิ่มสถิติเป็นชนะ 13 แพ้ 2 และเป็นการเก็บชัยชนะ 4 ไฟต์ติดต่อกัน

ขณะเดียวกันยังมีการขึ้นสังเวียนของตัวแทนจากทวีปเอเชียในพิกัดรุ่นไลต์เวต โดย มาเฮชาเต้ นักสู้ชาวจีนวัย 23 ปี แพ้ TKO ให้กับ เวียเชสลาฟ บอร์ชเชฟ คู่ต่อกรจากรัสเซีย ในยกที่ 2 ในขณะที่รุ่นเวลเตอร์เวต
ทาคาชิ ซาโตะ นักสู้ชาวญี่ปุ่นวัย 32 ปี แพ้คะแนน เธมบ้า กอริมโบ คู่ต่อสู้ชาวแอฟริกาใต้

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT: DERN VS HILL

คู่หลักของรายการ

คู่เอก – รุ่นสตรอว์เวตหญิง
แม็คเคนซี่ เดิร์น ชนะคะแนน อันเจล่า ฮิลล์

รองคู่เอก – รุ่นมิดเดิลเวต
แอนโธนี่ย์ เฟร์นานเดส ชนะ TKO เอ็ดเมน ชาห์บาซยา ยกที่ 3

รุ่นแคชเวต
ลูปี้โกดิเนซ ชนะคะแนน เอมิลี่ ดูคอร์ต

รุ่นเวลเตอร์เวต
ฆัวคิน บัคลี่ย์ ชนะ TKO อันเดร ฟีลโญ่ ยกที่ 2

รุ่นไลต์เวต
ดีเอโก้ เฟร์ไรร่า ชนะ TKO ไมเคิล จอห์นสัน ยกที่ 2

รุ่นไลต์เวต
เวียเชสลาฟ บอร์ชเชฟ ชนะ TKO มาเฮชาเต้ ยกที่ 2

คู่ประกอบรายการ

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
คาโรลิน่า โควาลคีวิคซ์ ชนะคะแนน วาเนสซ่า เดโมปูลอส

รุ่นเวลเตอร์เวต
กิลเบิร์ต อูร์บิน่า ชนะ TKO โอเรียน กอสเซ่ ยกที่ 2

รุ่นเฮฟวี่เวต
โรดริโก้ นาสซิเมนโต้ ชนะคะแนน อิเลีย ลาฟิตี้

รุ่นไลต์เวต
ชาส ฮูเปอร์ ชนะคะแนน นิค ฟิออเร่

รุ่นฟลายเวตหญิง
นาตาเลีย ซิลวา ชนะ TKO วิตอเรีย เลโอนาร์โด้ ยกที่ 1

รุ่นเวลเตอร์เวต
เธมบ้า กอริมโบ ชนะคะแนน ทาคาชิ ซาโตะ

สำหรับรายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ในศึก UFC FIGHT NIGHT :KARA-FRANCE VS ALBAZI คู่เอกเป็นการดวลกันในพิกัดรุ่นฟลายเวตระหว่าง ไค คาร่า ฟร็องซ์ นักสู้จากนิวซีแลนด์ จะพบกับ อาเมียร์ อัลบาซี่ คู่ต่อสู้จากอิรัก โดยจะแข่งขันกัน ณ สังเวียน UFC APEX ,ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน นี้ คู่หลักเริ่มเวลา 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย


WRITER

ข่าวที่เกี่ยวข้อง