คัดลอก URL แล้ว
“ศรีสุวรรณ” จ่อเรียกค่าปากแตก 1 ล้าน  ยันเดินหน้าทางคดีเต็มที่

“ศรีสุวรรณ” จ่อเรียกค่าปากแตก 1 ล้าน  ยันเดินหน้าทางคดีเต็มที่

ศรีสุวรรณ จรรยา เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง หลังชายคนหนึ่งก่อเหตุเข้ามาชกต่อย จนได้รับบาดเจ็บปากแตก หลังจากยื่นเรื่องร้องเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

นายศรีสุวรรณ ระบุว่า ได้ลงบันทึกประจำวัน และแจ้งความดำเนินคดีอาญากับชายคนดังกล่าว ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้ได้รับบาดเจ็บ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 โดยหลังจากนี้ก็จะไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและจะนำใบรับรองแพทย์มามอบให้กับพนักงานสอบสวน ประกอบสำนวนคดี

โดยเหตุการณ์นี้ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองเป็นครั้งที่สอง ที่ผ่านมาการร้องเรียนให้หน่วยงานรัฐตรวจสอบ เป็นสิทธิของบุคคลทั่วไป ซึ่งที่ผ่านมา สำนักงานกกต. ก็มีทั้งประชาชน รวมไปถึงนักการเมืองมาร้องเรียนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการทำร้ายร่างกายผู้อื่นในสถานที่ราชการ ถือว่าไม่เคารพสิทธิ์ของบุคคลอื่น ส่วนตัวก็กลัวว่าจะมีการก่อเหตุไปมากกว่านี้ แต่หลังจากนี้ก็เตรียมจัดทีมรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น

สำหรับผู้ก่อเหตุ ที่ผ่านมาเคยเห็นไปตามสถานที่ที่ร้องเรียนอื่นๆ มาแล้วหลายครั้ง โดยเข้ามาถ่ายรูปคล้ายกับผู้สื่อข่าว แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาก่อเหตุดังกล่าว

ส่วนคดีก่อนหน้านี้ ที่ถูกนายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล ยูทูปเบอร์ เข้ามาชกที่ใบหน้าขณะร้องเรียนที่กองปราบปรามเมื่อเดือนตุลาคม 2565 ศาลได้เรียกคู่ความมาตกลงค่าเสียหายทางแพ่งแล้ว โดยที่นายศรีสุวรรณ เรียกร้องค่าเสียหายไป 1 ล้านบาท เนื่องจากเห็นว่าเป็นการกระทำที่กระทบความรู้สึก และเป็นบุคคลที่ประชาชนรู้จัก ซึ่งมาก่อเหตุต่อหน้าสื่อมวลชนถือว่าเป็นการดูหมิ่นเหยียดหยาม ส่วนผู้ก่อเหตุยังได้รับเงินบริจาคอีกหลายล้านบาทอีก แต่คดีนี้นายวีรวิชญ์ ยังไม่ยินยอมจ่ายค่าเสียหายตามข้อตกลง พร้อมระบุว่าจะไม่ยินยอมจ่ายค่าเสียหายให้กับนายศรีสุวรรณ ซึ่งนายศรีสุวรรณก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยที่ไม่ยอมความ

ส่วนคดีนี้ ยังต้องดูรายละเอียดด้านความเสียหายก่อน แต่เบื้องต้นคาดว่าจะตั้งไว้ที่ 1 ล้านบาทเช่นกัน พร้อมทั้งไม่ต้องการคำขอโทษจากผู้ก่อเหตุ และขอดำเนินคดีในช้้นศาลเท่านั้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง