คัดลอก URL แล้ว
“หมอพรทิพย์” เผย เหยื่อของ “แอม ไซยาไนด์” ล้วนตายผิดธรรมชาติ ส่วนใหญ่คือผู้หญิง

“หมอพรทิพย์” เผย เหยื่อของ “แอม ไซยาไนด์” ล้วนตายผิดธรรมชาติ ส่วนใหญ่คือผู้หญิง

จากกรณี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ออกมาเปิดเผยถึงคดีสุดสะเทือนขวัญ คดี นางสรารัตน์ รังสิวุฒาพรณ์ หรือ “แอม” ภรรยาของนายตำรวจจังหวัดราชบุรี ผู้ต้องหาคดีฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังพบสารพิษในร่างกายของเพื่อนสาวชาว จ.กาญจนบุรี ที่ไปเที่ยวด้วยกัน โดยมีมูลเหตุมาจากเรื่องหวังในทรัพย์สิน รวมถึงประเด็นการฆ่าล้างหนี้ ภายหลังยังพบว่า พฤติกรรมของ น.ส.แอม ไปเกี่ยวโยงกับการเสียชีวิตปริศนาของบุคคลรวม 14 ราย และน่าจะมีเพิ่มอีกจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ 10 พฤษภาคม 2566 ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี เวลา 15.53 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.แถลงหลังแพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เดินมาให้คำปรึกษาเพื่อให้เข้ามาดูภาพถ่ายศพที่เสียชีวิตจากคดีของนางสรารัตน์ รังสิวุฒาพรณ์ หรือ “แอม ไซยาไนด์”แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ กล่าวว่า วันนี้ได้ใช้ความรู้ในทางนิติเวชมาร่วมให้ความช่วยเหลือแก่ชุดสืบสวนของตำรวจในคดี เพื่อให้สำนวนมีความชัดเจนยิ่งขึ้นและสมบูรณ์มากที่สุด โดยได้ดูภาพถ่ายศพต่าง ๆ แต่ไม่ขอตอบในรายละเอียดว่าจะสามารถชี้ชัดถึงสาเหตุการตายของทั้ง 14 ศพได้หรือไม่ เบื้องต้นยืนยันว่าทุกศพมีลักษณะคล้ายกันคือ ตายกะทันหัน ไม่คาดคิด และส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง

ด้านพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ได้เชิญแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์มา ในฐานะผู้เชี่ยวชาญทางนิติวิทยาศาสตร์ แต่ไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย โดยมั่นใจว่า ข้อมูลที่ได้รับวันนี้จะเป็นประโยชน์ และสอดคล้องกับแนวทางการทำงานของคณะสืบสวนที่ได้มีการดำเนินการไปแล้ว แม้ยังไม่สามารถกล่าวในรายละเอียดได้ แต่มั่นใจว่าพยานหลักฐานทุกอย่างเชื่อมโยงกัน ซึ่งคดีนี้ถือเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในการค้นหาข้อมูลทั้งหมดเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ หลักฐานที่ตำรวจได้รวบรวมมาขณะนี้ตนมั่นใจได้ว่าไม่มีความกังวลต่อรูปคดีแล้ว เนื่องจากข้อมูลที่ตำรวจมีนั้น เป็นคนละชุดกับข้อมูลที่สื่อมวลชนมีอยู่ มั่นใจว่าจะเอาผิดผู้ก่อเหตุได้แน่นอน ส่วนการสืบสวนหาผู้ร่วมกระทำความผิดนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ

ขณะที่พยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเหยื่อทั้งหมด ตำรวจได้รวบรวมไว้เรียบร้อยแล้วเช่นกัน หากพบว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิดก็จะดำเนินการก็จะดำเนินการโดนไม่ละเว้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง