คัดลอก URL แล้ว
“กรมเจ้าท่า” ลงพื้นที่ตรวจสอบคนตกเจ็ทสกี พัทยา – กำชับ จนท.ตรวจเข้มขึ้น

“กรมเจ้าท่า” ลงพื้นที่ตรวจสอบคนตกเจ็ทสกี พัทยา – กำชับ จนท.ตรวจเข้มขึ้น

สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ ( 24 เมษายน 2566 ) เวลาประมาณ 19.30 น. สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายกู้ภัยพิบัติทางทะเล เมืองพัทยา ว่ามีเหตุคนจมน้ำ 2 คน บริเวณทะเลอ่าวพัทยาใต้ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ณ บริเวณดังกล่าว ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาไปก่อนหน้านี้แล้ว 1 ราย ต่อมาทราบว่าคือ เด็กชายปฐมพร พลราช เพศ ชาย สัญชาติไทย อายุ 7 ปี และอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังกันช่วยค้นหาจนสามารถพบร่างของบุคคลดังกล่าว และนำตัวขึ้นมาปฐมพยาบาลบริเวณชายหาดพัทยาใต้ ทราบชื่อภายหลังว่าคือ นายพรสุพรรณ ภูมินอก เพศชาย สัญชาติไทย อายุ 35 ปี ก่อนนำตัวชายรายที่ 2 ดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลบางละมุง

ในการนี้ นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา และเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เป็นเหตุให้บุคคลทั้ง 2 จมน้ำ และจากการเข้าพบรองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา พันตำรวจโทฐานานนท์ อธิพันสีห์ ได้ให้ข้อมูลว่า บุคคลทั้งสองคน ได้นำเรือเจ็ทสกี (ตรวจสอบแล้วไม่พบข้อมูลเรือในฐานข้อมูลทะเบียนเรือกรมเจ้าท่า) ออกจากชายหาดบริเวณพัทยาใต้ ไปแล่นในทะเลด้วยความเร็วและทำการเลี้ยวโดยฉับพลัน เป็นเหตุให้ทั้ง 2 คน พลัดตกจากเรือเจ็ทสกีลำดังกล่าว ซึ่งในเวลาต่อมา บุคคลทั้งสองได้เสียชีวิตและถูกนำร่างเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอการชันสูตรศพ ตามระเบียบกฎหมายต่อไป ซึ่งข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อเท็จจริงที่กรมเจ้าท่าได้รับทราบในเบื้องต้น

ทั้งนี้ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา ดำเนินการเข้าพบรองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา พันตำรวจโท ฐานานนท์ อธิพันสีห์ เพื่อรับทราบข้อเท็จจริงจากการสอบสวน สืบสวนพยานแวดล้อม ถึงสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ พร้อมสั่งการให้เจ้าพนักงานตรวจเรือดำเนินการตรวจสอบเรือเจ็ทสกีดังกล่าว และเชิญเจ้าของผู้ครอบครองเรือมาให้ถ้อยคำต่อกรณีการเกิดเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง