คัดลอก URL แล้ว
กองปราบ ทลายเครือข่าย “สารวัตรซัว” ลุยค้น 18 จุด ก่อนจับคนคุมเงินเว็บพนัน

กองปราบ ทลายเครือข่าย “สารวัตรซัว” ลุยค้น 18 จุด ก่อนจับคนคุมเงินเว็บพนัน

ตำรวจชุดจับกุมกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม นำหมายค้นของศาลอาญา บุกค้นเป้าหมายจำนวน 18 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และนำหมายจับจำนวน 9 หมาย เพื่อเข้าตรวจค้นหาพยานหลักฐานและจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ของสารวัตรซัว ซึ่งตำรวจกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนติดตามขบวนการและเครือข่ายดังกล่าว

โดยตำรวจชุดจับกุมนำกำลังมาที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านซอยลาซาล ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าวมีเป้าหมายที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามจะเข้าตรวจค้น 2 จุด โดยเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่อยู่ใกล้กัน โดย 1 ในจุดที่เข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการอ่านหมายค้นของศาลอาญา เพื่อเข้าตรวจค้นและรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ คือ นาย ธนณัฐ ผู้ต้องหาซึ่งเกี่ยวข้องกับเครือข่ายขบวนการดังกล่าวในลำดับแถวที่ 2 ซึ่งตำรวจกำลังติดตามตัว แต่จากการตรวจค้นยังไม่พบตัวผู้ต้องหา แต่สามารถรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดีได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งสำหรับตัวนายธนณัฐ ถือว่ามีความสำคัญในลำดับที่ 2 ของเครือข่าย ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลเงินของเครือข่าย

ส่วนบ้านอีก 1 หลัง ตำรวจนำหมายค้นเข้าไปตรวจสอบแต่ผู้ที่อยู่ภายในบ้านไม่ยอมเปิดประตูให้ ตำรวจชุดตรวจค้นจึงต้องงัดประตูเข้าไปตรวจสอบและเก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดีกลับไปตรวจสอบ

อีกหนึ่งในจุดที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามเข้าไปตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานซ้ำอีกครั้งคือบริษัทเป็นต่อกรุ๊ป ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยรามอินทรา 5 เพื่อค้นหาข้อมูลพยานหลักฐานต่างๆ ที่ต้องเก็บรวบรวมเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา ตำรวจกองปราบปราม มีการบุกเข้าค้นคอนโดแห่งหนึ่งย่านถนนศรีนครินทร์และพบตัวนายธนณัฐ หลบซ่อนตัวอยู่ภายในคอนโดดังกล่าว จึงมีการแสดงหมายจับและควบคุมตัวและตรวจค้น ก่อนจะมีการคุมตัวมาทำการตรวจค้นเพิ่มเติมที่บ้านพักย่านซอยลาซาล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง