คัดลอก URL แล้ว
ตร. บุกจับเครือข่ายว่าจ้างเปิดบัญชีม้าให้แก๊งพนันออนไลน์

ตร. บุกจับเครือข่ายว่าจ้างเปิดบัญชีม้าให้แก๊งพนันออนไลน์

วันที่ 31 มีนาคม 2566 พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. สั่งการให้จับกุมปราบปรามการกระทำความผิดทางออนไลน์ รวมถึงการติดตามจับกุมเครือข่ายเป็นธุระจัดหาบัญชี (บัญชีม้า) ในช่วงวันที่ 29 มี.ค. – 10 เม.ย. 2566 โดยสั่งการให้ พล.ต.ท.ไตรรงค์  ผิวพรรณ ผบช.กมค. และคณะ พร้อมตำรวจชุด PCT4 เข้าตรวจค้นเครือข่ายกลุ่มว่าจ้างให้เปิดบัญชีม้าให้กับเว็บพนันออนไลน์ 

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบผู้เกี่ยวข้องทั้งผู้จ้างวานให้ประชาชนทั่วไป โดยชักชวนผ่านสื่อออนไลน์ จึงได้รวบรวมหลักฐานขอศาลอาญาออกหมายค้น พื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี  

ผลการปฏิบัติ พบผู้ต้องหาชื่อ น.ส.ภัทรานิษฐ์ (สงวนนามสกุล) พร้อมของกลางประกอบด้วย โทรศัพท์  8  เครื่อง, ไอแพด 1  เครื่อง, สมุดบัญชีธนาคาร 9 บัญชี, ซิมการ์ดโทรศัพท์ 500 ซิม โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใดๆ เพื่อให้มีการซื้อขาย ให้เช่า หรือให้ยืม บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่นใด, เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใดๆ เพื่อให้มีการซื้อ หรือขายเลขหมายโทรศัพท์สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งลงทะเบียนผู้ใช้บริการในนามของบุคคลหนึ่งบุคคลใดแล้ว แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ใช้บริการได้ ( ตามมาตรา 10 , 11 พรก.มาตรการป้องกันและปราบปรามอาญชากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ.2566 )  ทั้งนี้นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง