คัดลอก URL แล้ว
“ราชทัณฑ์” แจงไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ออเดอร์ตัดเย็บเสื้อผ้าผู้ต้องขัง เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

“ราชทัณฑ์” แจงไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ออเดอร์ตัดเย็บเสื้อผ้าผู้ต้องขัง เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

วันที่ 22 มีนาคม 2566 นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีผู้เสียหายเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ นายรณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ให้ช่วยเหลือหลังถูกหญิงสาวรายหนึ่ง หลอกลวงให้ร่วมลงทุนตัดเย็บเสื้อผ้าส่งกรมราชทัณฑ์ โดยอ้างว่ามีออเดอร์จากหน่วยงานราชการจำนวนมาก อีกทั้งยังอ้างว่ารู้จักกับผู้ใหญ่ในกรมราชทัณฑ์ ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อ โอนเงินร่วมลงทุน สูญเงินไปเกือบ 10 ล้านบาท นั้น

นายสิทธิ กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว กรมราชทัณฑ์ขอเตือนประชาชนอย่าได้หลงเชื่อบุคคลที่แอบอ้างในการว่าจ้างให้ผลิตสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้กับผู้ต้องขังภายในเรือนจำ/ทัณฑสถาน ซึ่งกรมราชทัณฑ์มีนโยบายการดำเนินงานที่โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน โดยในกรณีที่มีผู้เสียหายเข้าขอความเป็นธรรมกับทนายรณรงค์ในครั้งนี้

กรมราชทัณฑ์ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่ได้มีการจ้างงานในลักษณะดังกล่าวแต่อย่างใด และหากเป็นการว่าจ้างหน่วยงานภายนอก จะต้องดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างที่ถูกต้องตามระเบียบของทางราชการทุกขั้นตอน

นายสิทธิ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมราชทัณฑ์จึงขอให้พี่น้องประชาชนอย่าได้หลงเชื่อบุคคลที่เข้ามาแอบอ้าง หลอกลวงว่ากรมราชทัณฑ์จ้างงานให้ผลิตสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในทางธุรกิจ หากมีข้อสงสัยขอให้สอบถามมายังกรมราชทัณฑ์โดยตรง เพื่อจะได้ไม่เป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ที่ใช้หน่วยงานราชการในการหาผลประโยชน์เพื่อการกระทำผิดต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง